Lãnh đạo các nền kinh tế lớn đã tới Đà Nẵng

10/11/2017, 09:16

Lãnh đạo các nền kinh tế lớn đã tới Đà Nẵng - Hôm nay 10/11, ngày làm việc thứ 5 của Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ rất đáng chú ý với sự tham dự của nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Ngày 10/11, Đà Nẵng sẽ chào đón những diễn giả đặc biệt đến từ các nền kinh tế thành viên APEC như Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe với những bài phát biểu quan trọng về các vấn đề liên quan đến sự phát triển và tương lai của APEC.

Đây cũng sẽ là những hoạt động cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC - CEO Summit.

 21h tối ngày 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tháp tùng Thủ tướng Shinzo Abe dự Tuần lễ Cấp cao APEC có các quan chức cấp cao và một số doanh nghiệp lớn của Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản nhận bó hoa tươi thắm khi đặt chân xuống sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Quý Đoàn)

Sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, tối 9/11, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã tới Đà Nẵng tham dự hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC. Được biết, đây là lần thứ 2 bà Bachelet dự APEC tại Việt Nam. Năm 2006, từng đến Việt Nam dự APEC.

Tổng thống Chile tới Đà Nẵng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC. (Ảnh: VOV)

Ngày 9/11, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã có cuộc gặp song phương Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thủ tướng Malaysia đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc tổ chức năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC, cam kết tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam, nhất là trong xuất nhập khẩu, hợp tác dầu khí, du lịch, xuất khẩu lao động.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương Thủ tướng Malaysia. Ảnh TTXVN

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 8/11, máy bay chở Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ông dự kiến ở lại Đà Nẵng cho đến ngày 11/11 để dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017. 

Tổng thống Philippines đến Đà Nẵng (Ảnh: NLĐ)

Chiều nay 10/11 sẽ diễn ra Phiên toàn thể Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với hội đồng tư vấn kinh doanh APEC. Ngay sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN với sự tham dự của Tổng Thư ký ASEAN và các trưởng đoàn Campuchia, Lào và Myanmar.

Vào buổi tối, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ chủ trì lễ Đón chính thức Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC và tổ chức tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật Gala Dinner. Như vậy đây sẽ là một ngày với rất nhiều hoạt động đỉnh cao của Tuần lễ cấp cao APEC trước sự kiện quan trọng nhất: Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra vào ngày mai (11/11).

Tuệ Anh (TH)

Bình luận