Lắng nghe mong muốn thực sự của con trẻ

28/10/2019, 17:25

Lắng nghe mong muốn thực sự của con trẻ - Nhằm lắng nghe mong muốn thực sự của con trẻ, từ đó thay đổi góc nhìn của các bậc phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung về trẻ em, dự án “Mẹ ơi con muốn” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền khởi động và triển khai.

Logo dự án “Mẹ ơi con muốn”

Cứ mỗi dịp hè đến, các lớp học thêm hoặc các trung tâm dạy năng khiếu lúc nào cũng đông nghẹt trẻ em. Dù đang là mùa hè - thời gian tưởng chừng để xả hơi sau năm học vất vả, thế nhưng có những em vẫn phải “chạy show” giữa 2,3 ca học thêm trong 1 ngày, từ bổ túc kiến thức cho các môn học chính trên trường, đến học thêm các kĩ năng,... Nghịch lý ở chỗ là phần lớn các em không được tự do lựa chọn các hoạt động mình mong muốn tham gia mà phần lớn phải nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ.

Xuất phát từ thực tế đó, dự án “Mẹ ơi con muốn” của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra đời với mong muốn thay đổi góc nhìn của các bậc phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung về con trẻ , từ đó đem đến những hành động thiết thực nhằm tạo cho trẻ em một mùa hè đúng nghĩa, để các em được làm những gì mình thực sự muốn.

Dự án “Mẹ ơi con muốn” được chạy xuyên suốt từ 19/8 và kết thúc vào 3/11 với triển lãm tích hợp “Ơi mẹ đây”. Triển lãm hứa hẹn một sân chơi bổ ích, thiết thực, với nhiều hoạt động trải nghiệm được tạo ra nhằm xây dựng sự kết nối giữa bố mẹ và con trẻ.

Phương Linh

Bình luận