Hội Báo toàn quốc 2018:

Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0

17/03/2018, 10:30

Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2018, sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, diễn ra tọa đàm với chủ đề “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0" do Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Ban Nghiệp vụ và Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh tọa đàm

Tham dự chương trình tọa đàm có các nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; TS Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; PGS,TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo và nhà báo Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng thông tin Hội Nhà báo Việt Nam.

Cùng tham gia chương trình tọa đàm có các nhà báo Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc TTXVN; ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình, Bộ Thông tin Truyền thông cùng đại diện các trường Đại học báo chí tại Việt Nam, đại diện một số doanh nghiệp, các nhà báo, phóng viên và sinh viên các trường báo chí.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh “Mục đích của buổi tọa đàm là “cởi mở, chân thành và xây dựng”, để cùng làm rõ các nội dung của Cách mạng Công nghiệp 4.0, các công nghệ làm báo hiện nay và việc các phóng viên trẻ cần làm gì để thích ứng với Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Đồng thời cũng là dịp để giới báo chí hiểu được những trách nhiệm, những khó khăn của nhà quản lý để ứng dụng công nghệ làm báo mới. Bên cạnh đó, độc giả cũng hiểu thêm về các công nghệ làm báo trong xu thế hiện nay.

Tại buổi giao lưu, một số vấn đề được đưa ra bàn luận như các nội dung của Cách mạng Công nghiệp 4.0; vấn đề làm báo đa phương tiện; vấn đề giảng dạy cho sinh viên báo chí trong thời đại 4.0 hiện nay; vấn đề ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công nghệ làm báo mới...

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Các đại biểu tham dự 

TS Trần Quang Diệu trình bày tham luận về Cách mạng công nghiệp 4.0

Nhà báo Văn Hoàng, báo Văn hóa đặt câu hỏi đối với các trường ĐH báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam

Ông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại tọa đàm

Quang cảnh tọa đàm

PGS, TS Ngô Văn Giá - Khoa Viết văn, Đại học Văn hóa Hà Nội trao đổi về công việc giảng dạy cho sinh viên trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nhà báo Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc TTXVN chia sẻ kinh nghiệm báo chí trí tuệ nhân tạo

PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng -  Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Báo chí, Học viện Báo chí Tuyên truyền phát biểu

Thạc sĩ Nguyễn Đức Hoàng - Học viện Bưu chính Viễn thông trình bày về báo chí truyền thông đa phương tiện - những trải nghiệm mới cho khán giả

Đại biểu phát biểu tại tọa đàm

TS Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tổng kết buổi tọa đàm

Nhóm PV

Xem thêm: Series Làm báo trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0

>>> Cách mạng Công nghiệp 4.0: Thách thức trong đào tạo báo chí

>>> Cơ hội mới cho báo chí trong kỷ nguyên Big Data

>>> 6 công đoạn trong quy trình xuất bản báo chí 4.0

>>> Phát thanh trong môi trường truyền thông 4.0

>>> Trí thông minh nhân tạo và cái “gốc” của báo chí

>>> Báo chí thời công nghệ 4.0

>>> Thách thức của báo in trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0

Bình luận