Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Bắc Giang

27/10/2017, 23:04

Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Bắc Giang - Chiều 27/10, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (1/11/1972 – 1/11/2017).

Hội Nhà báo Việt Nam trao bức trướng cho Hội Nhà báo Bắc Giang. 

Tham dự có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Đài PT-TH Bắc Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh; hội nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Hà Nội đã tới dự.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Giang Nguyễn Thế Dũng, cho biết,  45 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã phát huy vai trò là nơi đoàn kết, tập hợp, rèn luyện bản lĩnh, chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Đài PT-TH, Giám đốc Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Giang phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Đội ngũ người làm báo ngày càng phát triển cả về số lượng cũng như chất lượng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhân dân và địa phương. Các thế hệ nhà báo Bắc Giang luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện và đạt được nhiều thành tích xuất sắc đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập là dịp để các hội viên, nhà báo trong tỉnh tự hào về truyền thống vẻ vang và phát huy những thành tích đã đạt được. Đồng thời, đây cũng là dịp những người làm báo Bắc Giang nghiêm túc khắc phục hạn chế, thấm nhuần sâu sắc chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng, tôn chỉ mục đích của từng cơ quan báo chí, đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển của địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chúc mừng Hội Nhà báo Bắc Giang.

Tại chương trình gặp mặt, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao và gửi lời chúc mừng những thành tích mà Hội Nhà báo Bắc Giang đã đạt được trong 45 năm qua, các hội viên nhà báo tỉnh xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Bắc Giang phát triển nhanh, toàn diện và vững chắc.

Để tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cần tiếp tục nâng cao vai trò chất lượng và hiệu quả hoạt động theo tinh thần Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương, các chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khoá X. Đồng thời, tiếp tục chăm lo xây dựng phát triển đội ngũ những người làm báo, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Luật Báo chí 2016 và 10 điều quy định đạo đức người làm báo Việt Nam.

Đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Bắc Giang phát biểu tại chương trình gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận những nỗ lực mà Hội Nhà báo tỉnh và các hội viên đã đạt được trong 45 năm qua. Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh đề nghị những người làm báo tỉnh cần tiếp tục tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước đặc biệt là của tỉnh Bắc Giang.

Từ đó, xây dựng lòng yêu nước, bồi đắp nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các hội viên, công chức đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kì đổi mới đất nước. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện chính sách, cơ chế trong quản lý báo chí đồng thời tăng cường công tác quản lý hội viên; chú trọng giáo dục đạo đức ,bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên.

Tăng cường mở rộng quan hệ với hội nhà báo trung ương với hội nhà báo các tỉnh nhằm quảng bá hình ảnh của tỉnh đồng thời tăng cường đấu tranh với những mặt tiêu cực, đảm bảo đời sống ổn định chính trị cho nhân dân.

Hội Nhà báo tỉnh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Hội Nhà báo Bắc Giang bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết - Trung thành - Đổi mới - Phát triển”, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Đức Đăng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang, nhà báo Cao Minh Ngọc - Trưởng phòng Phóng viên Báo Bắc Giang; Hội Nhà báo Bắc Giang vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể là Chi hội nhà báo Đài PT- TH tỉnh, Chi hội nhà báo Báo Bắc Giang và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và công tác Hội./.

Một số hình ảnh chương trình gặp mặt 45 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Bắc Giang.

Tin, ảnh: ND

Bình luận