Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

21/08/2017, 14:23

Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản - Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản TP.HCM (17/8/1992 – 17/8/2017) và khai mạc triển lãm “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt-Nhật”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Công Tánh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt- Nhật TP.HCM, nhận định: 25 năm xây dựng và phát triển, Hội Hữu nghị Việt-Nhật TP.HCM đã trở thành một tổ chức giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển ngoại giao nhân dân Việt Nam với nhân dân Nhật Bản nói chung và giữa TP.HCM với các địa phương của Nhật Bản nói riêng.

Cũng  tại buổi lễ, ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, phát biểu: Việt Nam là quốc gia thân Nhật hàng đầu thế giới và các hoạt động giao lưu giữa hai nước tại TP.HCM đang diễn ra rất sôi động.

Không quá lời khi nói rằng nền tảng cho điều này là những hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực với sự nỗ lực của Hội Hữu nghị Việt-Nhật TP.HCM. Hội đã có nhiều cống hiến to lớn trong những hoạt động giao lưu văn hóa Nhật-Việt tại miền Nam Việt Nam nói chung và tại TP.HCM nói riêng, đồng thời thường hợp tác tích cực trong những hoạt động do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức”. 

Ông Kawaue Junichi cũng hy vọng, trong thời gian tới thông qua các hoạt động và sự hợp tác của Hội Hữu nghị Việt-Nhật TP.HCM, ngày càng có nhiều cơ hội để người dân TP.HCM có thể tiếp xúc với văn hóa và con người Nhật Bản, hiểu biết và yêu mến đất nước Nhật Bản hơn, từ đó thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước.

Tại buổi lễ bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, phát biểu khai mạc triển lãm “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt-Nhật”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện Chi hội Trường Nhật ngữ Murayama cũng đã trao tặng tư liệu cho bảo tàng; ra mắt Chi hội CLB Doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản; trao quà từ thiện của Hội Hữu nghị Hiroshima-Việt Nam...

P.V

 

 

Bình luận