Kỷ luật khiển trách đến cảnh cáo cán bộ tại 3 tỉnh

11/04/2018, 06:13

Kỷ luật khiển trách đến cảnh cáo cán bộ tại 3 tỉnh - Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra các cấp tại 3 tỉnh Thái Nguyên, Quảng Bình, Đắk Nông đã có các quyết định kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ một số cán bộ có khuyết điểm.

Kỷ luật khiển trách đến cảnh cáo cán bộ tại 3 tỉnh

Khiển trách Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Hoàng Hiếu Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình bằng hình thức khiển trách.

Là Phó Giám đốc Công ty, phụ trách kỹ thuật, đồng chí Hoàng Hiếu Trung đã thiếu kiểm tra, chỉ đạo, để nhà thầu thi công công trình Chống quá tải XT 478 trạm 110KV Hòn La tự ý thực hiện công việc không có trong kế hoạch, không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn dẫn đến xảy ra tai nạn.

Đồng chí Hoàng Hiếu Trung đã vi phạm khoản a, mục 1, Điều 29 của Quy định 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc.

Cảnh cáo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Thị Thu Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy bằng hình thức cảnh cáo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thúy có khuyết điểm, vi phạm: Cùng với gia đình đã vay, mượn số tiền lớn của nhiều tổ chức tín dụng và cá nhân nhưng vi phạm hợp đồng vay vốn với các tổ chức tín dụng, không trả nợ đúng hạn, bị phạt lãi suất quá hạn, 2 lần bị khởi kiện ra tòa án.

Đồng chí Thúy đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, không gương mẫu, vi phạm Quy định số 101 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, uy tín của đồng chí, gây dư luận không tốt, làm phát sinh đơn thư khiếu kiện, phản ảnh.

Cùng với quyết định cảnh cáo, căn cứ Quy định 102, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Thúy.

Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Định Hóa, Thái Nguyên

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, UBKT Huyện ủy Định Hóa, Thái Nguyên đã tham mưu cấp ủy huyện xây dựng kế hoạch và tiến hành 4 cuộc kiểm tra, 3 cuộc giám sát chuyên đề đối với 56 tổ chức đảng và 10 đảng viên. UBKT Huyện ủy giám sát chuyên đề 3 tổ chức đảng và 2 đảng viên; qua giám sát đã kịp thời chỉ ra hạn chế thiếu sót và yêu cầu tổ chức đảng và đảng viên khắc phục.

UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 8 tổ chức đảng và 30 đảng viên; kết luận 8 tổ chức đảng và 24 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm, phải xử lý kỷ luật 9 đảng viên.

UBKT các cấp tiếp nhận 13 đơn kiến nghị, đề nghị, phản ánh tố cáo; tất cả các đơn thư đều được giải quyết kịp thời, đúng quy trình, không để tồn đọng, kéo dài.

Từ Hải (Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương)

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng