Kim Sơn (Ninh Bình): Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

03/05/2020, 12:27

Kim Sơn (Ninh Bình): Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới - Thực hiện Công văn số 282/UBND-VP6 ngày 27/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Huyện Kim Sơn, tinh Ninh Bình, quyết liệt các biệt pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị tại UBND huyện Kim Sơn về phòng, chống Covid - 19

Trên thế giới dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành lây lan với số người mắc bệnh và tử vong vẫn tăng cao hàng ngày. Trong nước vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng và bùng phát dịch bệnh trên diện rộng. Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn yêu cầu cơ quan, ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nhân dân thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, trên tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, không chủ quan; kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện nhanh, cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để và điều trị hiệu quả, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đề cao kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Khu vực dành cho người được cách ly trên địa bàn huyện

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện cho biết: Với đặc thù là huyện miền biển, địa bàn rộng, nhiều người dân đi làm ăn xa, nên ngay khi có dịch, Ban chỉ đạo huyện đã xác định những diễn biến phức tạp và hậu quả khó lường của dịch bệnh để xây dựng các kế hoạch, đề ra các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí, yêu cầu các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh cũng như của huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Phối hợp ngành y tế thường xuyên tiến hành phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài trường. Tích cực tuyên truyền sâu rộng về những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đến từng học sinh và phụ huynh. Hướng dẫn các em học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và không giao lưu tụ tập đông người, thường xuyên giữ khoảng cách theo khuyến cáo. Sau mỗi buổi học các nhà trường cần tiến hành vệ sinh, lau chùi toàn bộ bàn ghế và hệ thống tay nắm cửa. Đối với cán bộ, giáo viên và học sinh không bình luận, chia sẻ, phát tán những thông tin không chính thống về dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời đảm bảo triển khai tốt kế hoạch giảng dạy, chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung trên 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội trên 30 người thực sự cần thiết phải tổ chức, báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét, quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách./.

Pv

Bình luận