Kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc hành vi gian lận thương mại

21/06/2019, 09:40

Kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc hành vi gian lận thương mại - Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi gian lận thương mại, hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khác.

Ảnh minh họa

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã nhấn mạnh điều này tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 20/6 khi được hỏi về phản ứng và giải pháp của Việt Nam trước việc hàng hóa Trung Quốc gắn mác hàng Việt Nam để xuất khẩu sang Hoa Kỳ đã bị phát hiện.

Trước thông tin Apple đang có dự định chuyển một số bộ phận dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Người Phát ngôn cho biết chưa có thông tin nào về việc Apple có thỏa thuận đối với phía Việt Nam và sẽ chuyển câu hỏi tới Bộ Công Thương.

“Chúng tôi khẳng định rằng phía Việt Nam hoan ngênh đầu tư cũng như kinh doanh nước ngoài tại Việt Nam trên cơ sở tôn trọng đầy đủ quy định của Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế”, Người Phát ngôn nêu rõ.Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc hành vi gian lận thương mại./.

Theo Baochinhphu.vn
 

Bình luận