Kiểm tra phản ánh "gần nửa thế kỷ mẹ mới biết con mình là liệt sĩ"

23/10/2017, 14:16

Kiểm tra phản ánh "gần nửa thế kỷ mẹ mới biết con mình là liệt sĩ" - Từ phản ánh của báo Tuổi Trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra về vụ một người mẹ ở Hà Tĩnh mất gần nửa thế kỷ mới biết con mình là liệt sĩ.

Bà Lê Thị Yến và di ảnh của liệt sĩ Nguyễn Văn Hùng

Ngày 27/9/2017, báo Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh "Gần nửa thế kỷ mẹ mới biết con mình là liệt sĩ" liên quan đến việc giấy báo tử liệt sĩ Nguyễn Văn Hùng bị bỏ quên trong tủ của Sở Lao động - thương và xã hội tỉnh Hà Tĩnh từ năm 2000 đến nay. 

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, xử lý, báo cáo việc này.

Giấy báo tử của liệt sĩ Nguyễn Văn Hùng bị bỏ quên trong tủ của Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh từ năm 2000 đến nay.

Bà Yến có ba người con, gồm hai trai và một gái. Con trai đầu của bà là ông Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1948, nhập ngũ năm 1966.

Anh Nguyễn Văn Ba, cháu nội của bà Yến, kể lại lúc ông nội là Nguyễn Văn Khánh hi sinh, "bác Hùng" viết đơn bằng máu để xin đi bộ đội.

Tuy nhiên, hai năm sau, gia đình suy sụp khi nghe tin đồn "bác Hùng" bỏ theo địch.

Suốt từ đó, bà Yến cũng không nhận được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến con trai. 

Dù mỗi ngày một già yếu nhưng bà Yến vẫn không nguôi hi vọng, vẫn nhờ người nghe ngóng, tìm kiếm thông tin về người con trai cả.

Nhiều lần bà Yến nhờ người viết đơn gửi đi các cấp để hỏi về trường hợp con trai mình, nhưng vẫn không nhận được hồi đáp.

PV

Bình luận