Kiểm điểm trách nhiệm Phó Bí thư TP.HCM Tất Thành Cang

07/05/2018, 09:35

Kiểm điểm trách nhiệm Phó Bí thư TP.HCM Tất Thành Cang - Chiều 6/5 Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có cuộc họp khẩn liên quan đến vụ việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang.

Một góc dự án khu cư dân Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Nguồn ảnh VNN

Cụ thể, Thành ủy TP.HCM bước đầu xác định, Công ty Tân Thuận đã chuyển nhượng trái phép tài sản có giá trị lớn và việc chuyển nhượng này không đúng thẩm quyền.

Thành ủy TP.HCM xác định sai phạm của Công ty Tân Thuận là nghiêm trọng. Nếu Ban Thường vụ Thành ủy không kịp thời chỉ đạo, không yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng sẽ dẫn đến thiệt hại lớn.

Về trách nhiệm của Văn phòng Thành ủy TP.HCM, là cơ quan đại diện chủ sở hữu tài sản nhưng đã không thực hiện đầy đủ và đúng trách nhiệm được Thành ủy giao. Thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty Tân Thuận đầy đủ, không thẩm định nghiêm túc các đề xuất của Công ty Tân Thuận với Văn phòng Thành ủy, gây thất thoát nghiêm trọng nếu Ban Thường vụ Thành ủy không chỉ đạo huỷ hợp đồng.

Đối với Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang, Thành ủy TPHCM xác định ông Cang có trách nhiệm khi chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất không đúng thẩm quyền của Công ty Tân Thuận và có trách nhiệm về chủ trương chuyển nhượng hợp đồng với Quốc Cường Gia Lai.

Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

Đối với Công ty Tân Thuận là công ty kinh tế của Thành ủy nhưng không đặt lợi ích của Đảng bộ thành phố lên hàng đầu, là vi phạm nghiêm trọng. Thành ủy TPHCM yêu cầu thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận trong tháng 5 và tháng 6/2018, xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan theo đúng quy định của pháp luật và quy định của Ban Thường vụ Thành ủy.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiếp tục kiểm tra dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo Văn phòng Thành ủy và các cá nhân liên quan, xử lý trách nhiệm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 6/2018.

Trước đó, ngày 20/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30 ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sẽ kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong chuyển nhượng đất. Ủy ban cũng đồng thời làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm trách nhiệm của cá nhân và tập thể có liên quan.

TH

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng