Kịch Halloween: Giá trị nhân văn “đánh bại” mọi nỗi ám ảnh

18/10/2019, 17:52

Kịch Halloween: Giá trị nhân văn “đánh bại” mọi nỗi ám ảnh - Chết chóc, ma quỷ, hù dọa, máu me,... là những hình ảnh thể hiện rõ nét tinh thần của lễ hội Halloween nổi tiếng. Không chỉ mang tới những điều kinh dị kể trên, Halloween trường Báo còn là cầu nối giúp chương trình gửi gắm thông điệp yêu thương thông qua những vở kịch ấn tượng.

 Logo của một số chương trình Halloween khoa Quan hệ Quốc tế

Kịch Báo chí dường như đã trở thành một trong những “hương vị” đặc trưng riêng mà khoa Quan hệ Quốc tế (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tạo nên trong nhiều năm qua. Những vở kịch được xây dựng cầu kỳ, công phu cùng nội dung đặc sắc, khéo léo lồng ghép để truyền tải những thông điệp đẹp và ý nghĩa tới giới trẻ. Hơn nữa, đem tới cho chúng ta những kinh nghiệm về lối sống, về cách suy nghĩ và hành động trong một xã hội đang chuyển mình không ngừng

“Đứa con tinh thần” của khoa Quan hệ Quốc tế

Sau thành công của những mùa Halloween trước với rất nhiều chủ đề độc đáo và mang những ý nghĩa riêng: tinh thần đoàn kết, vững mạnh ở “Cirkle”, trở lại tuổi thơ cùng trò chơi “nhắm mắt trốn tìm” với “Hide&Seek”, hòa vào giai điệu du dương trong bản nhạc “Rewind”, hay tinh thần đoàn kết,... Halloween thực sự đã gây được ấn tượng lớn trong lòng sinh viên Học viện Báo Chí và Tuyên truyền nói riêng và toàn Hà Nội nói chung, nhất là khi trở lại mạnh mẽ với “Halloween 2019: Domino”.

Để kỉ niệm năm thứ 15 chương trình được tổ chức, Halloween 2019: Domino đã có sự thay đổi lớn về cả mặt nội dung lẫn hình thức khi có thêm nhiều sự kiện đồng hành và chuỗi các hoạt động trực tuyến, ngoại tuyến hấp dẫn dành cho sinh viên. Điển hình như chuỗi sự kiện “Check your IQ”, “Who is the killer?”, "The escape room",... mang đến cho các bạn sinh viên những phút giây giật gân cùng những màn giải mã bí ẩn đầy kịch tính, kích thích trí tò mò và những suy luận vô cùng hóc búa.

 Halloween 2019 trở lại với chủ đề “Domino” - được lấy cảm hứng từ một trò chơi nổi tiếng.

Giá trị nhân văn được khai thác từ mặt tối của xã hội

“Domino” - trò chơi không mấy xa lạ với những giới trẻ ngày nay đã được Ban Tổ chức chương trình “Halloween 2019: Domino” hình tượng hóa trở thành một điểm sáng trong toàn bộ chương trình năm nay. Domino là một trò chơi với cách sắp xếp các thanh domino cách đều nhau với một khoảng cách phù hợp. Khi đẩy đổ thanh thứ nhất thì nó sẽ tác động một lực đến những thanh thứ 2, thứ 3,... cho đến thanh cuối cùng, tạo ra một phản ứng dây chuyền hay còn được gọi là: “Hiệu ứng Domino” .

 Hiệu ứng Domino không chỉ đơn thuần là một hiện tượng xảy ra với bạn mà còn là thứ bạn có thể tạo ra. Đó là khi bạn tạo một phản ứng dây chuyền những thói quen tích cực rồi biến chúng thành thói quen.

Hơn thế nữa, thông qua “Hiệu ứng Domino” đầy thú vị trên, ta có thể liên kết tới thế giới thực tại khi nó vốn là một chuỗi những sự vật, hiện tượng có liên quan và tác động lẫn nhau. Mỗi hành động đều dẫn đến một hành động khác. Một sự lệch lạc về đạo đức, một hành động trái với lương tâm chắc chắn sẽ kéo theo hàng loạt những sai lầm tiếp diễn. Nhất là trong sự phát triển của Internet hiện nay, khi nhân loại trên khắp thế giới được kết nối với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết, sợi dây tội ác vô hình từ thế giới ảo có thể gây nên sự tổn thương tận cùng cho con người ở thế giới thực. Sợi dây vô hình gắn kết loài người chỉ có ý nghĩa thực sự, khi chúng ta cùng nhau sống tốt đẹp, sống văn minh và hạnh phúc.

 Kịch Báo Chí - đặc sản không thể thiếu mỗi mùa Halloween.

Mang thông điệp: “Mọi điều trong cuộc sống đều có sự liên quan, mọi hành động trong xã hội đều có tính kết nối. Đừng để bản thân sa ngã rồi kéo theo những người khác cùng lao xuống hố sâu của những tội lỗi và sai lầm”, những vở kịch được ban Sân Khấu dàn dựng công phu và ấn tượng hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau tới các bạn khán giả.

Đừng bỏ lỡ những màn kịch đặc sắc nhất chỉ có trong đêm hội “Halloween 2019: Domino” vào ngày 30/10 tới đây tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền các bạn nhé!

Bách Văn

Bình luận