Khuyến khích nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia phát triển điện Việt Nam

17/05/2017, 09:41

Khuyến khích nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia phát triển điện Việt Nam - Việt Nam mong muốn thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc có tiềm lực, kinh nghiệm tham gia các dự án phát triển nguồn điện tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc KOSPO Yoon Jong Keun. Ảnh: VGP

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi tiếp ông Yoon Jong Keun, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Nam Hàn Quốc (KOSPO), ngày 16/5.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao kinh nghiệm của KOSPO và mong muốn Công ty hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong phát triển các dự án điện.

Theo Phó Thủ tướng, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp trên nhiều mặt, trong đó đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư. Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam hiện đang hoạt động khá hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai nước và bản thân doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, đầu tư hiệu quả. Trong đó, công nghiệp điện là một trong những lĩnh vực quan trọng, được ưu tiên khuyến khích đầu tư khi nhu cầu điện cho phát triển kinh tế ngày càng lớn, trong khi nguồn lực đầu tư còn nhiều hạn chế.

Hiện tại, trong lĩnh vực công nghiệp điện, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã thu được thành công đáng kể. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng đề nghị KOSPO làm việc chặt chẽ với Bộ Công Thương và các đơn vị, doanh nghiệp liên quan để sớm lựa chọn những công trình, phương thức đầu tư phù hợp nhất với khả năng của doanh nghiệp và điều kiện, yêu cầu của thị trường Việt Nam để trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty điện lực Nam Hàn Quốc Yoon Jong Keun cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn và khẳng định, với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực công nghiệp điện, là 1 trong 5 nhà cung cấp điện lớn nhất tại Hàn Quốc, KOSPO rất mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để phát triển các dự án nguồn điện.

KOSPO cũng khẳng định với nguồn lực vốn, công nghệ, trình độ nhân lực và kinh nghiệm của mình, chắc chắn sẽ có thể hợp tác phát triển các dự án nguồn điện với chi phí hợp lý, công nghệ hiện đại, có hiệu quả kinh tế cao nhất.

PV

Bình luận