Khởi công dự án Saigon Silicon City Center tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM

31/08/2016, 15:15

Khởi công dự án Saigon Silicon City Center tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM - Sáng 30/8, tại Khu Công nghệ cao TP.HCM đã diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center, dự án được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của TP.HCM.

 

Các đại biểu tại lễ khởi công dự án Saigon Silicon City Center.

Dự án Saigon Silicon City Center được xây dựng trên khu đất rộng hơn 11.000m2 với mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng.

Mục tiêu xây dựng dự án Saigon Silicon City Center nhằm nghiên cứu, phát triển công nghệ, kết nối cộng đồng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người VN ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ. Đồng thời hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn thung lũng Silicon của Mỹ.

Trước đó, dự án Saigon Silicon City được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của TP HCM đã động thổ vào ngày 10/11/2015. Dự án này có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD) cũng do Cty CP Công viên Sài gòn Silicon làm chủ đầu tư.

Theo ông Lê Hoài Quốc, trưởng ban quản lý SHTP cho biết: “Dự án sẽ góp phần thu hút các sản phẩm công nghệ cao, công nghệ mới, tích hợp số… nhằm tối ưu hóa sản xuất, nâng cao chất lượng lao động. Đây cũng là thời điểm thích hợp để thu hút nhà đầu tư việt kiều từ khắp các nơi trên thế giới về VN đầu tư. Góp phần giúp TP HCM nói riêng và nước ta nói chung có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ khoa học công nghệ so với các nước trong khu vực và trên thế giới”.

N.B

 

 

Bình luận