Không thu phí xe ôtô đón trả khách tại sân bay

24/04/2019, 07:16

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam không thực hiện thu tiền đối với xe ra vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian nhất định tùy theo từng cảng hàng không, sân bay.

Không thu phí xe ôtô đón trả khách tại sân bay

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đưa ra phương án thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga các cảng hàng không trong thời gian nâng cấp hệ thống kiểm soát xe ôtô ra vào các cảng hàng không trực thuộc ACV.Cụ thể, ACV không thực hiện thu tiền đối với xe ra vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian nhất định tùy theo từng cảng hàng không, sân bay.

Máy bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Những xe ôtô ra vào cảng quá thời gian quy định sẽ được thu tiền theo thời gian như dịch vụ sân đỗ ôtô. Việc đầu tư, nâng cấp hệ thống kiểm soát xe ôtô ra vào các cảng hàng không trực thuộc sẽ được ACV hoàn tất đồng bộ và xây dựng phương án thu theo thời gian để triển khai thực hiện chậm nhất từ năm 2020.

ACV cho rằng việc thu giá dịch vụ đường dẫn là phù hợp với quy định nhằm đảm bảo trách nhiệm xây dựng, bảo trì, sửa chữa đường giao thông nội bộ trong cảng hàng không, sân bay của doanh nghiệp cảng hàng không./.

Theo TTXVN

Bình luận