Không có khách Trung Quốc lên bờ tham quan ở Huế

07/02/2020, 16:29

Không có khách Trung Quốc lên bờ tham quan ở Huế - Ngày 5.2, tàu biển CELEBRITY MILLENNIUM của hãng tàu Royal Caribbean quốc tịch Malta đã cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế). Tàu CELEBRITY MILLENNIUM là loại tàu biển thiết kế sang trọng, hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế chuyên phục vụ các hải trình du lịch châu Á và Nam Thái Bình Dương.

Du khách tàu biển CELEBRITY MILLENNIUM lên bờ tham quan các di sản, danh thắng miền Trung

Tại đây, Khoa Kiểm dịch Quốc tế (thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tiến hành kiểm dịch y tế an toàn cho hơn 1.400 hành khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và 975 thủy thủ đoàn, trong đó có 29 thuyền viên người Trung Quốc.

Qua kiểm tra, cơ quan y tế không phát hiện dấu hiệu nghi ngờ dịch virus nCoV. Sau đó 755 du khách đã lên bờ để tham quan các di sản và danh thắng miền Trung, trong đó chỉ có hơn 170 du khách có quốc tịch các nước châu Âu, Mỹ và Úc đến tham quan TP Huế. Đoàn khách cũng trở lại tàu trong tối cũng ngày. Theo đại diện lãnh đạo Cảng Chân Mây, đơn vị này đã tiến hành phun thuốc sát khuẩn ở toàn bộ khuôn viên Cảng. Đồng thời, nhiều ngày qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã đặt máy soi thân nhiệt và túc trực thường xuyên để kiểm tra tình hình sức khỏe du khách khi vào Huế bằng đường biển.

Theo Baovanhoa.vn

Bình luận