Khởi tố vụ mẹ chôn sống con ở Bình Thuận

01/06/2018, 21:42

Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc mẹ chôn sống con khi vừa mới sinh ra khiến dư luận quan tâm những ngày qua.

Người phụ nữ được cho là mẹ cháu bé đã chôn sống con mình (Ảnh: Nguoilaodong)

Đại tá Trần Đình Thiện, Trưởng công an huyện Hàm Tân cho biết, chiều nay, Công an huyện Hàm Tân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc mẹ chôn sống con sau khi sinh tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 22h30 ngày 25/5, bà Trần Thị Á Khương (40 tuổi) trú tại thôn Phò Trì, bí mật sinh một bé trai cân nặng khoảng 2kg.

Do sợ chồng và những người trong gia đình biết việc có thai và sinh con, bà Khương đã ra sau nhà rặn sinh trong tư thế đứng nên bé trai bị rớt xuống tấm tôn khiến gò má trái của bé có 1 vết thương dài 4cm. Sau khi sinh xong bà Khương bồng con vào nằm trên giường ở phía sau nhà, còn chồng do say rượu nằm ngủ phía trước nên không biết sự việc. 

Cháu bé bị chôn sống nhưng may mắn được cứu thoát (Ảnh: Nguoilaodong)

Đến khoảng 5h sáng 26/5, bà Khương đem con vào khu vực rừng tràm cách nhà khoảng 50m dùng tay cào lớp đất lấp phần bụng, tay, chân của con mình lại.

Đến khoảng 7h ngày 26/5 thì bà Nguyễn Thị Thuỷ Trúc (em dâu bà Khương) phát hiện và tri hô sau đó gọi mẹ của bà Khương ra hỗ trợ đưa bé đến trạm y tế sơ cứu rồi chuyển lên BV Đa khoa thị xã La Gi.

Xét thấy đây là vụ việc có dấu hiệu của tội “Giết hoặc vứt con mới đẻ” theo điều 124 bộ luật Hình sự, Công an huyện Hàm Tân khởi tố vụ án hình sự để điều tra, thu thập chứng cứ (khám sản, giám định tâm thần, giám định AND… đối với bà Khương và cháu bé). Khi có đủ tài liệu, chứng cứ, sẽ xem xét tiến hành khởi tố bị can.

Trước đó, vợ chồng bà Khương đã có 2 con (đang học lớp 8 và lớp 4). Bà Khương không biết chữ lại mắc chứng giật kinh phong nên không bình thường. Theo lời bà Khương, sở dĩ bà muốn chôn con là vì chồng không nhận con, sợ chồng biết sinh con sẽ bị đánh.

Sau khi sự việc vỡ lở, bà Khương và mẹ đã liên hệ cơ quan chức năng để xin nhận lại con nhưng chưa được giải quyết.

TH

Bình luận