Khánh thành Hệ thống đo đếm điện năng từ xa tại vùng 4 Hải quân

05/04/2018, 13:33

Khánh thành Hệ thống đo đếm điện năng từ xa tại vùng 4 Hải quân - Ngày 3/4/2018, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa, Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống đo đếm điện năng từ xa tại các cầu cảng của Vùng 4 Hải quân.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh PV

Tham dự buổi lễ có: Đại tá Nguyễn Đình Hùng - Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Đại tá Nguyễn Công Sơn - Phó Chính ủy Vùng; Ông Nguyễn Thanh Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Điện lực Khánh Hòa; Ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Điện lực Khánh Hòa; Ông Hoàng Ngọc Tú – Giám Đốc Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn.

Thời gian qua, để quản lý, giám sát sử dụng điện của các cầu cảng, Ban doanh trại Vùng 4 phải lắp hàng loạt công tơ phụ (công tơ cơ) tại các cầu này, mỗi khi có tầu vào tàu ra, cán bộ chuyên trách của Ban phải tới chốt chỉ số các công tơ này, và thống nhất chỉ số với đơn vị quản lý tàu, công việc này thực hiện thủ công, vất vả, phải đi lại thường xuyên do tàu vào ra liên tục và dễ gây nhầm lẫn.

Trước sự khó khăn trong công tác quản lý điện năng tiêu thụ tại các cầu cảng của Vùng, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa, Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn đã giúp đỡ, hỗ trợ đơn vị lắp đặt, hoàn thiện hệ thống đo đếm điện năng từ xa (gồm 24/36 bộ công tơ điện tử) tại vị trí các cầu cảng 2,3,4 và cầu cảng Xưởng K33.

Hệ thống đo đếm điện năng hiện đại. Ảnh PV

Đây là hệ thống đo đếm hiện đại, sử dụng công nghệ đo xa gọi tắt là DSPM, các công tơ điện tử có các chức năng ghi nhận và lưu giữ nhiều thông tin về điện năng qua công tơ cũng như các thông số của lưới điện, thông qua các modem và sóng điện thoại chuyển các thông tin này về máy chủ đặt tại trung tâm CNTT của Tổng công ty Điện lực miền Trung để xử lý, sau đó thông qua mạng Internet sẽ tới các máy tính của người dùng đã được phân quyền, tại đây cán bộ giám sát biết được tình hình sử dụng điện của các cầu cảng cũng như tình hình lưới điện chỉ bằng một vài cú clich chuột tại văn phòng.

Đồng thời, có thể cài đặt ứng dụng hệ thống này lên nhiều máy tính của các lãnh đạo để cùng nhau giám sát một cách trực quan hàng ngày, hàng giờ, từ đó có những kế hoạch phù hợp đáp ứng nhu cầu điện của các tàu cũng như nhằm giám sát chặt chẽ, chống lãng phí điện năng, tiết kiệm tài nguyên và ngân sách Quốc phòng.

Đến nay, Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn đã thực hiện lắp đặt 24/36 bộ đo đếm từ xa, sau khi Vùng 4 thực hiện nâng cấp cải tạo xong khu cầu cảng số 3 và khu kỹ thuật K33, sẽ lắp đặt tiếp 12 hệ thống còn lại.

Ông Hoàng Ngọc Tú – Giám Đốc Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn cho biết, Vùng 4 Hải quân vừa là khách hàng đặc biệt quan trọng đối với Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa nói chung và Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn nói riêng vì đảm bảo an ninh quốc phòng, lại vừa là khách hàng lớn tiêu thụ nhiều sản lượng thương phẩm của Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn. Trong những năm qua, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ rất thiết thực, hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Vùng 4 Hải quân đã giúp cho Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD mà công ty giao.

Tổng giá trị của công trình 36 công tơ khoảng trên 400 triệu đồng; Công ty CP Điện lực Khánh Hòa và Điện lực Cam Ranh, Khánh Sơn hỗ trợ toàn bộ cho Vùng 4 Hải quân. Đây là một hành động thiết thực nhằm ủng hộ cho những người ngày đêm bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, nâng cao hơn nữa tình đoàn kết quân dân, gắn bó hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Ngành điện và Khách hàng.

Thanh Bình

Bình luận