Khánh Hòa khai trương Nhà ga quốc tế Cam Ranh

30/06/2018, 14:25

Khánh Hòa khai trương Nhà ga quốc tế Cam Ranh - Sáng 30/6, Nhà ga quốc tế Cam Ranh (Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh) đã chính thức khai trương để đón du khách quốc tế sau gần 2 năm thi công.

Nhà ga quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đi vào hoạt động sau gần 2 năm thi công. Ảnh TL

Nhà ga quốc tế Cam Ranh khởi công vào tháng 9/2016, với mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, được thiết kế theo hình tổ yến, gồm 3 tầng, với tổng diện tích sàn hơn 50.000 m2. Theo công suất thiết kế, nhà ga này sẽ đón 8 triệu lượt khách từ năm 2030. 

Trước đó, ngày 29/6 , Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã chính thức vận hành, đón chuyến bay đầu tiên. Đó là chuyến bay VN719 của Vietnam Airlines từ Thành Đô (Trung Quốc) đến nhà ga quốc tế mới Cam Ranh. Các hành khách được trải nghiệm các dịch vụ và hạ tầng cơ sở của nhà ga mới với chất lượng 4 sao quốc tế.

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh là một trong bốn cảng hàng không quốc tế quan trọng nhất của Việt Nam và là cửa ngõ kết nối, giao lưu quốc tế của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Việc chuyển toàn bộ hoạt động khai thác các chuyến bay quốc tế sang nhà ga mới sẽ nâng cao năng lực phục vụ mặt đất, tạo ra sự đồng bộ giữa dịch vụ và cơ sở hạ tầng chất lượng cao, góp phần phục vụ tốt nhất cho hành khách.

PV

Bình luận