Khánh Hòa: Khai mạc Hội báo Xuân Tân Sửu 2021

06/02/2021, 22:08

Khánh Hòa:  Khai mạc Hội báo Xuân Tân Sửu 2021 - Chiều 5/2, tại Thư viện tỉnh Khánh Hòa, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội báo Xuân Tân Sửu-2021.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa thực hiện nghĩ lễ cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân

Đây là chương trình diễn ra hàng năm, đã trở thành nét đẹp trong sinh hoạt nghiệp vụ báo chí của tỉnh Khánh Hòa cùng với báo chí cả nước. Sự kiện có ý nghĩa này góp phần tôn vinh văn hóa đọc đối với bạn đọc, đồng thời đây cũng là điểm đến nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân Khánh Hòa.

Hội báo Xuân Tân Sửu năm nay thu hút 243 đầu báo, với 2.721 ấn phẩm báo chí xuất bản của tỉnh Khánh Hòa và của cả nước trong dịp Tết gửi về tham gia. Đây là những ấn phẩm báo chí được đầu tư sáng tạo, sinh động, hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú và hấp dẫn đọc giả.

Nhà báo Đoàn Minh Long UV BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo KH đại diện nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nét mới trong Hội báo Xuân lần này, ngoài việc việc trưng bày các ấn phẩm báo chí với nhiều thể loại từ bản tin, tài liệu tuyên truyền, tạp chí, còn có gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày giới thiệu.

Đây là bộ ảnh biển đảo Việt Nam từ 1975 đến nay; bộ ảnh về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN, bộ ảnh về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, bộ ảnh đất nước và con người trong cộng đồng ASEAN…

Độc giả đọc báo tại Hội báo Xuân

Từ Hội báo Xuân này, bạn đọc sẽ có thêm cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật, quan trọng trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước ta và những dự báo định hướng phát triển trong giai đoạn mới.

Cũng như mọi năm, Ban tổ chức sẽ giành phần lớn gửi báo biếu đến các thư viện, trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt món quà tinh thần này gửi tặng cho quân và dân Trường Sa như một lời tri ân về nghĩa tình quân dân.

Được biết, sau lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ đề cử một số tác phẩm báo chí xuất sắc viết về tỉnh Khánh Hòa trên các ấn phẩm báo xuân để trao tặng thưởng. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 19/2/2021.

Tại buổi lễ khai mạc,  Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Bình

Bình luận