Khẳng định niềm tin son sắt của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng

13/01/2021, 10:04

Khẳng định niềm tin son sắt của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng - Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt (Đoàn Gia Lai) khẳng định niềm tin son sắt của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và cho rằng, cần phải bồi đắp niềm tin của nhân dân làm thành trì cho Đảng trường tồn, lãnh đạo đất nước phát triển. Cùng với đó cần phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái là phương thức cứu sinh trong mọi hoàn cảnh, để xây dựng đất nước.

Đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt (Đoàn Gia Lai). Ảnh: T.V

Niềm tin của nhân dân là tài sản vô giá

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Khái quát lại, mặc dù không hoàn thành được một số chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, chủ yếu do nguyên nhân khách quan, nhưng năm 2020 vẫn được xem là năm thành công hơn năm 2019 và là năm thành công nhất trong 5 năm vừa qua với những kết quả, thành tích đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong việc nêu cao lòng yêu nước, tình đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Và bước vào năm 2021, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cử tri và nhân dân mong muốn tinh thần yêu nước, đoàn kết, niềm tự hào dân tộc tiếp tục được khơi dậy, nhân lên để đưa đất nước tới những chặng đường phát triển mới.

Trao đổi với PV Lao Động, đại biểu Đinh Duy Vượt (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai) cho rằng: Trong nhiều khó khăn của năm 2020, đời sống, sức khoẻ, tính mạng của công dân nước Việt Nam và người dân Việt Nam trên khắp thế giới được quan tâm, bảo hộ, chăm lo, bảo đảm đời sống, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng là nước giảm nghèo nhanh nhất, ấn tượng nhất trên thế giới, mang đến nhiều bài học ý nghĩa. Năm 2020 dù không đạt chỉ tiêu tăng trưởng như mục tiêu ban đầu song Việt Nam vẫn là một trong số hiếm hoi nước tăng trưởng dương, tăng 2,91%.

Điểm lại nhiều kết quả ấn tượng năm 2020, Đại biểu Đinh Duy Vượt đặc biệt nhắc tới một thắng lợi rất lớn trong năm 2020, là tài sản vô giá của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị Việt Nam đó là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị ngày càng được nâng cao, vững chắc thêm. Trong gian khó nguy nan, truyền thống kiêu hãnh, tự hào của dân tộc được hun đúc, phát huy đó là sức mạnh đại đoàn kết, quân - dân một ý chí, tinh thần tương thân tương ái của cả dân tộc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, thiên tai dịch bệnh khẳng định tính ưu việt của hệ thống chính trị và bản chất tốt đẹp của chế độ ta.

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) nhận định: Có thể khẳng định rằng, nếu chúng ta không dựa vào nền gốc là tinh thần đoàn kết toàn dân, sự thống nhất ý chí trong hệ thống chính trị, xem “ý Đảng và lòng dân là một” như kim chỉ nam cho chuỗi hành động thần tốc, quyết liệt, đồng bộ từ trung ương đến địa phương thì sẽ không có một Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ Y học thế giới trong lĩnh vực dịch tễ, sẽ không có một Việt Nam trở thành điểm đến nhân văn hay là nơi trở về an toàn, vững tâm của mọi công dân Việt Nam, của đồng bào ta ở nước ngoài. Sẽ không có một Việt Nam là một trong số ít các nước đạt tăng trưởng dương cùng với chính sách an sinh “ không một ai bỏ lại phía sau” trước những biến động vô cùng lớn trong bối cảnh đại dịch.

Thành trì vững chắc để Đảng trường tồn

Từ những điểm tốt đã ghi dấu trong năm 2020, trước thềm Xuân mới và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại biểu QH Phạm Thị Minh Hiền cho rằng, cử tri, người dân cả nước rất mong muốn và đặt nhiều kỳ vọng vào đường lối lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng, vừa có tính kế thừa, vừa đổi mới và phát triển, kiên định với mục tiêu đã lựa chọn.

“Tôi rất mong và tin tưởng rằng, Đại hội sẽ thận trọng, bầu chọn kỹ lưỡng những nhân sự thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, điều kiện và uy tín để từ đó xây dựng một đội ngũ cán bộ vững vàng về tâm sức và tầm vóc để lãnh đạo, điều hành quê hương đất nước” - Đại biểu Hiền chia sẻ.

Theo Đại biểu Đinh Duy Vượt, năm 2021, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, chúng ta cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2020 và cả giai đoạn vừa qua. Sau mỗi giai đoạn thử thách, đất nước ta tích lũy được nhiều thành tựu, kinh nghiệm để bước vào giai đoạn phát triển cao hơn, Đảng ta ngày càng vững mạnh hơn. Đồng thời phải xây đắp vững chãi hơn bao giờ hết đó là lòng dân - ý Đảng, hoà trong khát vọng độc lập, tự do, hoà bình, ấm no, hạnh phúc và hùng cường.

"Đặc biệt là bồi đắp niềm tin son sắt của nhân dân làm thành trì cho Đảng trường tồn, lãnh đạo đất nước phát triển.

Cùng với đó cần phát huy tinh thần yêu nước từ ngàn đời, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái được soi rọi là phương thức cứu sinh trong mọi hoàn cảnh thiên tai, dịch bệnh và các diễn biến phức tạp khó lường khác, phát huy truyền thống dân tộc để xây dựng đất nước ta “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ hằng mong muốn" - Đại biểu Đinh Duy Vượt nhấn mạnh.

Tại buổi thông tin họp báo về Nghị quyết 01 của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định thông điệp của năm 2021 là: Tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tận dụng tốt các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu hướng dịch chuyển đầu tư, thương mại, chuyển đổi số trong khu vực và thế giới.

Năm 2021 phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2020. Để thực hiện được những yêu cầu trên, phương châm hành động của năm 2021 được xác định là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”.

Trần Vương/laodong.vn

Bình luận