Khám sức khỏe miễn phí cho người dân quanh công ty Rạng Đông

06/09/2019, 22:06

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân quanh công ty Rạng Đông - Từ ngày 6-12/9, đợt khám bệnh miễn phí do Sở Y tế Hà Nội tổ chức cho người dân sinh sống xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Một hộ dân sống giáp ranh với Cty Rạng Đông đến hôm nay vẫn đang tiến hành dọn dẹp. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 6/9, bốn đoàn bác sỹ được Sở Y tế Hà Nội cử đến ứng trực tại hai Trạm Y tế Hạ Đình và Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) để khám bệnh miễn phí cho bà con sinh sống xung quanh hiện trường vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đợt khám bệnh miễn phí này tổ chức từ ngày 6/9 đến ngày 12/9 cho người dân sinh sống xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Tại các điểm khám, người dân được kiểm tra chức năng hô hấp; khám tai, mũi, họng, tim mạch; đo huyết áp, tiểu đường. Qua thăm khám, các bác sỹ sẽ tư vấn, chuyển tuyến cho những trường hợp cần thiết để làm phải xét nghiệm và kiểm tra kỹ hơn.

Cùng với đợt khám bệnh miễn phí này, Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng, chủ động đi khám tại các điểm khám do Sở Y tế tổ chức, đồng thời tăng cường vệ sinh môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong sáng 6/9, tại hai điểm khám tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), 300 người dân đã đến đăng ký khám.

Trước đó, sau khi có yêu cầu từ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp chiều 5/9, sáng 6/9, Sở Y tế đã khẩn trương thành lập 4 tổ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trong khu vực vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Là người sinh sống gần khu vực xảy ra cháy, bà Nguyễn Thị Việt chia sẻ với sự cố không mong muốn này. Theo bà, hậu quả vụ cháy để lại khiến người dân lo lắng. Sự vào cuộc của ngành y tế, các nhà khoa học tiến hành quan trắc môi trường và khám sức khỏe cho người dân giúp người dân yên tâm hơn và biết cách để phòng ngừa nguy cơ nhiễm độc./.

Theo TTXVN

Bình luận