Khám phá đoàn tàu "tôm hùm xanh" của Triều Tiên

28/03/2018, 18:04

Tàu lửa vốn là phương tiện di chuyển được các nhà lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn trong các chuyến công du trước đây. Đoàn tàu chuyên dụng này có gì bên trong?

Ông Kim Jong-un được cho là đã đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trên một đoàn tàu màu xanh lá bí ẩn.

Những hình ảnh đầu tiên được truyền thông ghi lại về chiếc tàu hỏa màu xanh bí ẩn không khác mấy so với đoàn tàu chuyên dụng mà cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il từng sử dụng để đi thăm Nga vào năm 2011.

ảnh sưu tầm

Đoàn tàu bí ẩn được đồn đoán của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Tàu giữa là nơi được bảo đảm an toàn tối đa nhờ sự hộ tống của 2 chiếc tàu trước và sau. Chiếc tàu đi trước sẽ thăm dò đường ray, trong khi tàu phía sau chuyên chở lực lượng cận vệ và hậu cần.

Những thông tin hiếm hoi từ truyền thông Triều Tiên cho biết toàn bộ các toa tàu được bọc thép để chống đạn. Kết cấu bên trong bao gồm phòng họp, phòng tiếp khách và nơi nghỉ ngơi. Kết nối điện thoại và hình ảnh được duy trì liên tục qua vệ tinh cho phép nhà lãnh đạo Triều Tiên theo dõi tình hình và ra chỉ thị trong trường hợp khẩn cấp.

Tàu cũng chở theo 2 chiếc Mercedes chống đạn phục vụ việc đi lại và sẽ được rà quét bom mìn đều đặn tại mỗi trạm.

Theo ông Konstantin Pulikovsky, một nhà ngoại giao Nga từng tiếp cận các ghi chép nội bộ về chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-il vào năm 2001, tàu chở lãnh đạo Triều Tiên có đội ngũ nữ nhân viên phục vụ xinh đẹp, nét đặc trưng của Triều Tiên, và thức ăn thì được vận chuyển trực tiếp lên tàu tại các điểm dừng xuyên suốt hành trình.

Hương Giang

 

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng