Triển lãm:

“Sống mãi với thủ đô”

23/11/2016, 21:31

“Sống mãi với thủ đô” - Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội vừa phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội tổ chức triển lãm “Sống mãi với thủ đô”, ngày 23/11.

Triển lãm giới thiệu 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật theo 3 chủ đề: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập”; “Hà Nội – 60 ngày đêm khói lửa” và “Giải phóng thủ đô 10/10/1954”, nhằm tái hiện giai đoạn lịch sử hào hùng của quân dân thủ đô và cả nước trong những ngày đầu kháng chiến.

Không gian trưng bày chủ đề “Giải phóng thủ đô 10/10/1954”

Đến với triển lãm, khách tham quan có thể tìm hiểu nhiều tư liệu quý giá ghi lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của cách mạng Việt Nam. Đó là những hình ảnh về thắng lợi của cuộc tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, hình ảnh chính quyền cách mạng non trẻ dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chèo lái cả dân tộc vượt qua tình thế khó khăn, “ngàn cân treo sợi tóc”.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa bổ trợ khác như Đại hội sách cũ Hà Nội. Đặc biệt là hoạt động tương tác tại triển lãm, khách tham quan có thể chụp ảnh lưu niệm trong trang phục truyền thống của quân dân Hà Nội thời kỳ 1945 – 1954.

                                                                                            Trần Vân

Bình luận