Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

18/04/2019, 14:42

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 - Chiều 18/4, tại Công viên Thống Nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc ''Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6'' nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và sự phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng,.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6. Ảnh Hoàng Đông

Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ...cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo nhận định Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và sự phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24/2/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam.

Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Hội sách Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc nhiều lứa tuổi. Ảnh Hoàng Lân

Qua 5 năm triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh sự phối hợp tích cực của các bộ, ban, ngành các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân.gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn của chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam.

Hội Sách diễn ra từ 18-22/4 với sự tham gia của 84 đơn vị với khoảng 100 gian hàng. Trong ngày khai mạc, BTC cũng tổ chức một số hoạt động như giới thiệu hình ảnh hoạt động Ngày sách Việt Nam qua các năm; talkshow “Ký ức Hà Nội từ những khu nhà cũ” và ra mắt sách “Kim Liên một thuở”…

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tại các địa phương khác trong cả nước cũng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng từ ngày 1/4/2019 đến 1/5/2019.

PV

Bình luận