Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Bắc Giang

17/01/2017, 13:24

Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Bắc Giang - Nhân dịp chào đón năm mới Xuân Đinh Dậu 2017, ngày 17/1, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Yên Dũng phối hợp tổ chức Lễ Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Bắc Giang. Ảnh: PV

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; Phan Hữu Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam; Đỗ Đức Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Bắc Giang.`

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thế Dũng phát biểu khai mạc Hội báo Xuân. Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh, đây là một hoạt động chính trị, văn hoá, có ý nghĩa to lớn nhằm đem đến cho bạn đọc một cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của đất nước nói chung và của báo chí cả nước nói riêng, trong đó có báo chí tỉnh Bắc Giang.

Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tại Bắc Giang diễn ra từ ngày 17 – 20/1, nhân dịp này, những người làm báo Bắc Giang mong muốn được lắng nghe những ý kiến trao đổi, đóng góp chân thành của bạn đọc về vai trò của báo chí với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước nói chung, huyện Yên Nghĩa nói riêng; những ưu điểm và nhược điểm cần khắc phục để từ đó các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu đóng góp xứng đáng hơn vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - văn hoá của tỉnh nhà.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam thăm gian trưng bày Báo Bắc Giang. Ảnh: PV

Các gian trưng bày tại Hội báo Xuân năm nay được thiết kế khoa học, bắt mắt về hình thức, phong phú về nội dung, tạo được ấn tượng đối với người xem. Ban tổ chức đã trưng bày, giới thiệu hàng trăm ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Sông Thương, Hội Nhà báo tỉnh, các sách, bản tin của một số sở, ban, ngành tỉnh và hàng trăm ấn phẩm báo chí Trung ương.

Sau 30 năm đổi mới cùng báo chí cả nước, báo chí Bắc Giang đã tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các ấn phẩm. Báo chí Bắc Giang thực hiện tốt chức năng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền. Mở thêm nhiều chuyên trang chuyên mục thay đổi kết cấu chương trình; chất lượng tin, bài, hình ảnh, âm thanh từng bước được nâng lên. Đặc biệt, việc khai trương Báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh, phát sóng truyền hình số mặt đất đáp ứng nhu cầu về thông tin tuyên truyền của công chúng trong tỉnh, đất nước và thế giới.

Đồng thời, các cơ quan báo chí tỉnh đã tích cực quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo, nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của báo chí trong thời kỳ mới.

Đồng chí Phan Hữu Minh trao Thẻ hội viên cho đại diện hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang. Ảnh: PV

Cũng tại Lễ Khai mạc Hội báo Xuân, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi báo chí về chủ đề "Đền ơn đáp nghĩa" do Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức; trao Thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2016 – 2021 cho đại diện các hội viên nhà báo tỉnh Bắc Giang; UBND tỉnh Bắc Giang đã trao phần thưởng cho các tác giả đoạt giải cao Giải Báo chí quốc gia và các giải báo chí khác.

Bên lề Hội báo Xuân còn diễn ra hội thảo báo chí với vấn đề phát triển kinh tế xã hội huyện Yên Dũng; cuộc thi cờ tướng, hội chợ giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp huyện Yên Dũng./.

Clip Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Bắc Giang:

Một số hình ảnh tại Hội báo Xuân tỉnh Bắc Giang:

Nam Dương

Bình luận