Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV

14/12/2019, 15:10

Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV - Tối 13/12, tại thành phố Vĩnh Long, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 Vĩnh Long năm 2019.

Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc festival.

Phát biểu khai mạc Festival, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn khẳng định Festival là một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Festival nhằm mở ra cơ hội lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp ngành lúa gạo Việt Nam tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp chiến lược để đảm bảo vai trò chủ lực của ngành đối với sự phát triển bền vững của kinh tế nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, góp phần nâng cao vị thế và phát triển ổn định thương hiệu lúa gạo Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Năm nay, Festival Lúa gạo thu hút hơn 800 gian hàng của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Diễn ra từ ngày 13 đến 19/12 tại tỉnh Vĩnh Long, Festival lúa gạo lần thứ 4 với nhiều hoạt động như: triển lãm các gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Ngoài ra, còn diễn ra các hội thảo như: Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển Kinh tế Nông nghiệp - trọng điểm là Cây lúa - hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo... Bên cạnh đó là các hội thi “Gạo ngon Thương hiệu Việt”, “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam”.

Sau lễ khai mạc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong nông nghiệp./.

PV

Bình luận