Khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" năm 2019

22/09/2019, 12:46

Khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" năm 2019 - Ngày 21/9, Lễ khai mạc Fesival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2019 đã diễn ra tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Đây là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi các sự kiện của lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Với Chủ đề “Thi trình diễn bay đôi”, ngay sau lễ khai mạc bà con nhân dân và du khách đã được chứng kiến màn trình diễn dù lượn của 100 phi công đến từ Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái, các phi công dù lượn trong và ngoài nước và du khách bay đôi đầy ấn ấn tượng.

Tháng 9 là lúc Mù Cang Chải vào thời điểm đẹp nhất trong năm - mùa lúa đổ vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để các phi công thực hiện những chuyến bay cho khách ưa du lịch mạo hiểm.

Bên cạnh đó, Đèo Khau Phạ  là một trong tứ đại đỉnh đèo của khu vực Tây Bắc, nằm ở độ cao khoảng 1.400 m so với mặt nước biển được đánh giá là 1 trong 5 điểm bay đẹp nhất của thế giới thu hút nhiều phi công trong và ngoài nước đến tham gia.

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"  là một trong chuỗi các hoạt động xuyên suốt trong Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019. Đây vừa là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách gần xa. Festival sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 22/9.

T/H

Bình luận