Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Lào

02/08/2017, 18:13

Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Lào - Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp với Bộ Thông tin - Văn hoá và Du lịch Lào tổ chức lễ khai giảng khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí "Kỹ năng ảnh báo chí nâng cao" cho các nhà báo Lào, tại Thủ đô Viên Chăn nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào từ ngày 31/7-4/8/2017.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo và Thứ trưởng Bộ Thông tin - Văn hoá và Du lịch Lào chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà báo tham dự khóa đào tạo

 Đây là khoá nâng cao, tiếp theo khoá cơ bản đã được tổ chức vào tháng 11 năm 2016. Từ những khái niệm cơ bản như góc độ máy, ánh sáng, phương pháp viết chú thích ảnh... mà các nhà báo nước bạn Lào đã tiếp thu được ở khóa học trước, lần này các giảng viên, chuyên gia giỏi nghề sẽ đưa tới cho các nhà báo nước bạn Lào những kiến thức cao hơn để có thể làm chủ những kỹ thuật công nghệ tiên tiến, thực hiện được những bức ảnh có giá trị cả về nội dung và giá trị thẩm mỹ nhằm chuyển tải tối đa thông tin cần đưa tới cho công chúng trong mỗi bức ảnh báo chí.

P.V

Bình luận