Kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

09/11/2018, 22:56

Kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc - Ngày 9/11, Hà Nội, đêm Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc KOICA 2018 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, cùng đại diện các đối tác phát triển và các doanh nghiệp lớn của hai nước.

Các đại biểu tham dự đêm gala Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc KOICA 2018. Ảnh: nhandan.com.vn

Đây là chương trình thường niên do KOICA - cơ quan đầu mối đảm nhận phân bổ nguồn vốn Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc cho Việt Nam - tiến hành từ năm 2000, với mục đích mở rộng và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun phát biểu trong chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, PGS, TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Chủ tịch Câu lạc bộ KOICA cho rằng, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc còn rất nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển, tương xứng với kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc cũng chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng, tạo nền tảng quan trọng để tiếp tục tăng cường hiểu biết văn hóa, hợp tác kinh tế và quan hệ hữu nghị.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyun cho biết, KOICA là cầu nối giữa Hàn Quốc và Việt Nam. KOICA phát triển được là nhờ Việt Nam và Việt Nam phát triển hơn thông qua KOICA.

“Trong Đêm hữu nghị hôm nay, KOICA đã trở thành nền tảng đưa Chính phủ Việt Nam và các học viện KOICA cùng doanh nghiệp và kiều bào Hàn Quốc tại Việt Nam hòa làm một”, ông Kim Do-hyun nhấn mạnh”.

Đại diện các thành viên đoàn thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền chụp ảnh tại đêm giao lưu

Tại sự kiện, các đại biểu đã cùng chia sẻ kết quả của những dự án chung do KOICA hỗ trợ tại Việt Nam, với sự hợp tác đến từ các địa phương và các đối tác phát triển giữa hai bên.

Trong năm 2018, KOICA đã hỗ trợ cho 46 đoàn cán bộ Việt Nam đi nghiên cứu, bồi dưỡng tại Hàn Quốc, trong đó có 3 đoàn cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm giúp các cán bộ lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí Việt Nam tăng cường năng lực truyền thông chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

TH

Bình luận