Ít nhất 119 người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở Mexico

20/09/2017, 09:34

Ít nhất 119 người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở Mexico - Thủ đô Mexico City và nhiều khu vực miền trung Mexico bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh 7,1 độ Richter ngày 19/9 (tức rạng sáng 20/9 theo giờ Việt Nam), khiến ít nhất 119 người thiệt mạng.

          Người dân cùng các lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát ( Ảnh: CNN ) 

Tâm chấn của trận động đất nằm giữa San Juan Raboso và thành phố Puebla, tại độ sâu khoảng 51km, theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất khiến ít nhất 119 người thiệt mạng. Theo cơ quan chức năng của Mexico, con số thương vong còn có thể tăng lên vì còn rất nhiều người bị mắc kẹt trong các tòa nhà sau vụ động đất .

Tổng thống Mexico Enrique Pena cho biết, ít nhất 27 tòa nhà tại Mexico City đã bị phá hủy hoặc đổ sụp một phần sau trận động đất.

Riêng Thủ đô Mexico City có hơn 30 người bị thiệt mạng. 

Bang Morelos gần thủ đô Mexico City là nơi có nhiều người chết nhất với 42 người và nhiều tòa nhà bị phá hủy. Có báo cáo nói còn rất nhiều người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà đổ nát ở thành phố Cuernavaca, bang Morelos.

Truyền thông địa phương phát đi các cảnh quay cho thấy những tòa nhà đổ nát, xe cộ bẹp dí và người dân hoảng loạn đổ ra đường.

Đây là trận động đất mạnh thứ hai tại Mexico trong chưa đầy một tháng. Trước đó trận động đất ngày 7/9 ở các bang phía nam đã cướp đi sinh mạng của 98 người.

Sau trận động đất, hơn 3,8 triệu người dân đã bị mất điện.

Sân bay quốc tế Mexico City đã bị đóng cửa sau thảm họa, đồng thời, Chính phủ Mexico đã ra lệnh sơ tán các bệnh viện bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

                                                                                                                                              Kim Ngân

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet