iPhone đã thay đổi như thế nào trong chín năm

13/09/2016, 09:30

Điện thoại iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007, mở ra kỷ nguyên của điện thoại thông minh. Trong khi các thiết bị khác có đặc trưng với màn hình cảm ứng, thì Apple là hãng công nghệ đầu tiên có thiết kế độc đáo...

Điện thoại iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007, mở ra kỷ nguyên của điện thoại thông minh. Trong khi các thiết bị khác có đặc trưng với màn hình cảm ứng, thì Apple là hãng công nghệ đầu tiên có thiết kế độc đáo khi chiếc iPhone đầu tiên có thiết kế nguyên khối, làm việc liền mạch và chỉ có duy nhất một phím vật lý ở mặt trước.

iPhone 3G

Đây là chiếc iPhone được nâng cấp đầu tiên của Apple, với công nghệ mạng 3G cung cấp các kết nối mạng không dây nhanh hơn. Kho ứng Apple Store được giới thiệu lần đầu tiên là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường khả năng của các thiết bị.

iPhone 3GS

Chiếc iPhone 3GS được giới thiếu vào năm 2009 không phải là một nâng cấp lớn, nó chỉ được cung cấp các cải tiến nhỏ về tốc độ.

iPhone 4

Chiếc iPhone 4 ra mắt vào năm 2010, đánh dấu cuộc cách mạng trong ngành sản xuất smartphone của Apple khi hãng đã trang bị cho sản phẩm chủ lực một thiết kế tuyệt đẹp với hai mặt kính kết hợp cùng bộ khung viền kim loại cực kỳ chắc chắn. Mới đây, hãng Apple đã khai tử chiếc điện thoại iPhone dù nó vẫn được nhiều người đánh giá là một trong những chiếc điện thoại đẹp nhất mà hãng sản xuất.

iPhone 4S

iPhone 4S cũng chỉ là một bản nâng cấp nhỏ, giúp giải quyết các vấn đề về ăng-ten và tăng hiệu suất của máy.

iPhone 5

iPhone 5 được giới thiệu vào năm 2012 đánh dấu sự thay đổi về kích thước màn hình và tạo ra một cú huých với người dùng. Việc thay đổi này giúp sản phẩm của hãng mỏng và nhẹ hơn nhiều so với trước và doanh thu của hãng Apple tăng trưởng nhanh chóng.

iPhone 5C và 5S

Việc nâng cấp iPhone 5S không phải là một bất ngờ. Apple đã tung ra phiên bản iPhone 5C được nhiều người kỳ vọng là một sản phẩm giá rẻ, được thiết kế cho các thị trường mới nổi, đáng tiếc là doanh số bán hàng của iPhone 5C không được tốt và nhiều người cho rằng, đây là chiếc iPhone thất bại nhưng đến bây giờ chưa ai biết số lượng máy mà Apple đã bán ra từ model này.

iPhone 6 và 6 Plus

Với việc ra mắt iPhone 6, 6 Plus vào năm 2014 là một bước đi đúng đắn và đúng thời điểm của Apple. Các điện thoại thông minh có màn hình lớn hơn rất phổ biến với các khách hàng ở thị trường châu Á và đã giúp hãng Apple giữ vị trí hàng đầu tại Trung Quốc.

iPhone 6S

Cả iPhone 6s và 6s Plus vẫn không có nhiều điểm thay đổi về thiết kế so với đàn anh ra mắt trước đó một năm. Apple chỉ thêm chất liệu nhôm 7000 series và màn hình tráng kính cường lực giúp máy thêm phần cứng cáp hơn - nó chỉ nhanh và tốt hơn một chút.

iPhone SE

iPhone SE là sự hòa trộn giữa thiết kế từ thời iPhone 5s nhưng lại sở hữu sức mạnh của đàn anh iPhone 6s với bộ vi xử lý Apple A9, 2 GB RAM camera chính 12 MP nhưng không hỗ trợ công nghệ 3D Touch. Đây là dòng điện thoại tầm trung, giá rẻ và bán chạy ở thị trường Mỹ Latin.

iPhone 7 và 7 Plus

Dù không thuộc dòng S nhưng cả iPhone 7 lẫn 7 Plus không có nhiều thay đổi về thiết kế ngoài việc giải nhựa anten thu phát sóng được vát cong về hai cạnh, camera lồi hơn cũng như hãng đã mạnh dạn loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm thay vào đó là cổng Lightning. Chiếc iPhone 7 có màn hình sáng hơn, thời lượng pin lâu hơn, có khả năng bảo vệ điện thoại khi bị nước hắt hoặc tràn vào. Trong khi đó chiếc iPhone 7 Plus được trang bị camera thể thao 12Mp với chống rung quang học, khẩu độ f1.8 với sáu thành phần của ống kính. Cả hai phiên bản đều có flash bốn đèn, camera trước 7Mp cho phép chụp ảnh góc rộng và selfie cực tốt, gọi Facetime HD, nút “Home” cũng được thiết kế lại.

Theo Nhân Dân

Bình luận