Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá:

Hướng tới xây dựng Hội ngày càng vững mạnh

22/01/2019, 13:42

Hướng tới xây dựng Hội ngày càng vững mạnh - Ngày 22/1, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và triển khai thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Báo Thanh Hóa

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các hội viên, người làm báo tỉnh Thanh Hoá.

Năm 2018, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng đổi mới, đa dạng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho người làm báo; tổ chức tốt các cuộc thi, các giải báo chí; đa dạng các ấn phẩm nghề nghiệp...

Phối hợp với các ban, sở, ngành chức năng, cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng các hoạt động công tác hội, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, người làm báo; giám sát, xử lý nghiêm việc sử dụng mạng xã hội của hội viên nhà báo; tiến hành rà soát, đổi thẻ hội viên, kết nạp hội viên mới.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát phát biểu tại hội nghị. Ảnh Báo Thanh Hóa.

Năm 2019, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đổi mới hình thức tổ chức, tăng cường nguồn kinh phí xã hội hóa nhằm thực nhiều hơn nữa các hoạt động phong trào...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả mà Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm qua đồng thời đề nghị năm 2019, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, triển khai có hiệu quả các chương trình, hành động tạo hiệu ứng tích cực, toàn diện trong đời sống xã hội.

Tiếp tục nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí cả về nội dung và hình thức, có phản biện xã hội và dũng cảm đấu tranh với những thông tin xấu. Tiếp tục đổi mới, đa dạng các hoạt động của công tác hội, trong đó đặc biệt chú ý nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, người làm báo; công tác quản lý hội viên. Nâng cao chất lượng tham gia tại các kỳ giao ban báo chí- xuất bản hằng tháng…

Đồng chí Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam triển khai thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Ảnh Báo Thanh Hóa

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã phổ biến Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam tới các hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá.

Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Việc ban hành Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam là cơ sở quan trọng để Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp ở các cấp căn cứ để xử lý những hành vi vi phạm đạo đức của người làm báo khi tham gia mạng xã hội, góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn, bảo vệ đạo đức nghề nghiệp và uy tín của người làm báo Việt Nam.

Để thực hiện được mục tiêu này, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí  cần khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai các quy định của Quy tắc tới từng nhà báo - hội viên, người làm báo trong cả nước; đồng thời tích cực đăng tải, phát sóng tuyên truyền các nội dung của Quy tắc tới công chúng và bạn đọc một cách nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả.

TH

Bình luận