Hướng đến là trường nghề chất lượng cao theo tiêu chí quốc tế

10/12/2019, 17:07

Hướng đến là trường nghề chất lượng cao theo tiêu chí quốc tế - Sáng 9/12, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa - một trường nghề có uy tín trong cả nước.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói chuyện với sinh viên Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa. Ảnh: Tuấn Linh

Từ 2007 đến nay, trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hoá có công tác đào tạo liên hệ mật thiết với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Năm 2019 nhà trường đã kết nối và đưa gần 900 sinh viên nhà trường học nâng cao, thực tập, trải nghiệm và đi làm tại các doanh nghiệp với mức lương hỗ trợ của doanh nghiệp từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Có 5 sinh viên làm việc tại Nhật Bản với mức lương 60 triệu đồng/tháng.

Qua khảo sát trước khi thi tốt nghiệp có 85% sinh viên đã có địa chỉ tiếp nhận với mức lương 8-12 triệu đồng/tháng. Số còn lại đang cân nhắc lựa chọn địa điểm làm việc, vì số doanh nghiệp tuyển dụng rất lớn nên hầu hết trong thời gian 3 tháng sau tốt nghiệp, 100% sinh viên ra trường đều có việc làm. Hiện nay nhà trường đã ký kết với một số doanh nghiệp đặt hàng cho lao động sau Tết ước đến 1000 vị trí việc làm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia vui và chúc mừng sự ra đời và phát triển của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hoá với những gặt hái thành công trong công tác đào tạo nghề và đã tạo được vị thế và uy tín đối với xã hội, với người dân, người lao động 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa. Ảnh: Tuấn Linh

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Để hướng đến là trường nghề chất lượng cao theo tiêu chí quốc tế, lãnh đạo nhà trường cần xác định vị thế của trường cần chỗ đứng cao hơn nữa, vươn hơn nữa, chất lượng hơn nữa so với hiện nay, hướng đến sánh ngang với các trường nghề chất lượng cao của cả nước.

Cần thực hiện kết nối thật tốt với các doanh nghiệp, đưa tỷ lệ sinh viên học nghề ra trường có việc làm đạt từ 85% trở lên, cần thực hành nhiều hơn lý thuyết, thực hành không chỉ trong nhà trường mà hướng đến thực hành ngay tại doanh nghiệp, giảm tải giảng giải lý thuyết. Liên kết Doanh nghiệp trở thành một trường nghề thực hành thứ 2.

Mở rộng hơn với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Cần mở rộng liên kết với các trường Đại học cả nước tạo điều kiện liên thông lên Đại học cho các sinh viên có nguyện vọng học tiếp cao hơn nữa. Quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, giảng viên chất lượng cao.

Các thầy cô giáo nhà trường 3 cùng: Cùng tham gia xây dựng chương trình. Cùng thực tập. Cùng giảng dạy. Trong tương lai trường sẽ là nơi đến uy tín, chất lượng về đào tạo nghề cho người lao động tìm đến. Xứng đáng là trường điểm, trường đi đầu trong công tác đào tạo nghề tại Thanh Hoá và các tỉnh lân cận”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng nghề Thanh Hóa. Ảnh: Tuấn Linh

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chia sẻ những khó khăn của cán bộ, viên chức, người lao động Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua đã luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ của ngành. Đồng thời Bộ trưởng cũng biểu dương những kết quả đạt được trong những năm qua. Đồng thời động viên cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục chăm sóc, quan tâm đến các đối tượng người có công, người già neo đơn, trẻ mồ côi, các đối tượng bảo trợ xã hội...

Hòa Vũ - Tuấn Linh

Bình luận