Hợp nhất Báo Đồng Nai và Báo Lao động Đồng Nai

29/08/2019, 14:50

Ngày 28/8, tại trụ sở Báo Đồng Nai đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về việc hợp nhất Báo Lao động Đồng Nai và Báo Đồng Nai.

Ban biên tập, cán bộ, công nhân báo Đồng Nai và báo Lao động Đồng Nai chụp hình lưu niệm tại trụ sở Báo Đồng Nai. Ảnh: Huy Anh

Việc hợp nhất 2 cơ quan báo chí này là thực hiện chủ trương, kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) và quy hoạch phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để ban hành quyết định hợp nhất, Ban Thường vụ Tỉnh ủy  Đồng Nai đã xem xét Đề án phát triển Báo Đồng Nai đến năm 2025 và có kết luận về các mục tiêu, nội dung của đề án; đồng thời có những chỉ đạo cụ thể về các bước triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn nhấn mạnh, ngày chính thức hợp nhất Báo Lao động Đồng Nai và Báo Đồng Nai theo quyết định của Ban TVTU không chỉ là sự kiện có ý nghĩa đối với 2 cơ quan báo chí, mà còn có ý nghĩa đối với đời sống, lịch sử báo chí của tỉnh nhà.

Hợp nhất hai báo là thực hiện chủ trương chung của Đảng và cũng là xu thế của báo chí trong bối cảnh truyền thông bùng nổ và phát triển. Hợp nhất để tập trung nguồn lực phát triển Báo Đồng Nai xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền và nhân dân Đồng Nai, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trước đó, chiều 27/8, tại Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức bàn giao bộ máy và nhân sự 20 cán bộ của Báo Lao động Đồng Nai về Báo Đồng Nai kể từ ngày 1/9. 

PV

Bình luận