Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương

04/07/2016, 22:48

Ngày 4/7/2016, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương về những vấn đề liên quan đến hoạt động của Hội Nhà báo Bình Dương.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Hữu Phước, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Bình Dương; Nguyễn Quang Hiệp, Ủy viên BCH Hội NBVN, Chủ tịch Hội Nhà báo Bình Dương, Tổng Biên tập Báo Bình Dương; Hà Thị Hồng Dương – Ủy viên BCH Hội NBVN, Trưởng Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam; cùng đại diện Tỉnh ủy Bình Dương, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Bình dương.

Những năm qua, Hội Nhà báo Bình Dương đã phối hợp và chủ động tham mưu với các ngành có liên quan như Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin & Truyền thông cùng các cơ quan báo đài; góp ý kiến xây dựng cũng như sửa đổi Luật Báo chí và ban hành nhiều chủ trương chính sách, pháp luật về báo chí cũng như xây dựng và phát triển đội ngũ những người làm báo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ, phát triển và hội nhập.

Hội Nhà báo Bình Dương luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chính trị, lý luận, pháp luật, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nghiệp vụ cho những người làm báo trong tỉnh. Hàng năm Hội triển khai thực hiện đề án Giải báo chí quốc gia, Giải báo chí chất lượng cao, cũng như Giải báo chí của các ngành, đến với hội viên. Năm 2015, Hội đã tổ chức được giải báo chí Nguyễn Văn Tiết lần 1.  

Qua 12 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư, Hội Nhà báo Bình Dương đã nâng lên bước đáng kể, góp phần thiết thực cùng với các cấp, ngành quản lý, chỉ đạo công tác báo chí tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng, song so với yêu cầu xây dựng tổ chức Hội và hoạt động báo chí, Hội Nhà báo Bình Dương vẫn còn những mặt hạn chế, chưa phát huy hết tiềm lực của một tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội - báo chí vào hàng đầu cả nước.

Bình Dương là một trong hai tỉnh của cả nước chưa được quan tâm thực hiện đúng các quy định về tổ chức bộ máy văn phòng Hội Nhà báo cấp tỉnh. Dù là một tỉnh có số Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang sinh sống, công tác và hoạt động trên địa bàn khá đông, gần 300 hội viên (gấp 2 lần bình quân cả nước), nhưng Văn phòng chỉ có 2 định biên, không được duyệt cấp kinh phí hoạt động hàng năm.

Trong khi đó, theo thống kê của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ máy Văn phòng Hội Nhà báo các tỉnh, thành trên cả nước đều có 05 đến 07 biên chế, định biên hoặc hợp đồng dài hạn được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách lương, bảo hiểm theo luật lao động hiện hành, đồng thời được tỉnh cấp kinh phí hoạt động hàng năm từ một đến hai tỷ đồng.

Đại diện Hội Nhà báo Bình Dương đề nghị với Thường trực Tỉnh ủy: “Giải quyết phụ cấp cho 01 Phó Chủ tịch Thường trực chuyên trách; Chế độ, chính sách cho 01 cán bộ Chánh văn phòng – 01 Kế Toán – 01 Văn thư kiêm thủ quỷ và 01 cán bộ phục trách nghiệp vụ thi đua khen thưởng, ...”

Tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Phước cho biết, Hội Nhà báo Bình Dương trong thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Trung ương giao cũng như công việc của địa phương. Khó khăn đầu tiên của Hội Nhà báo Bình Dương là chưa có biên chế, thiếu nhân sự, dẫn đến thiếu những hoạt động như mong muốn. Ông Phước để nghị Hội Nhà báo Việt Nam xây dựng Đề án về việc tăng biên chế cho văn phòng các cấp Hội Nhà báo Việt Nam theo Thông báo số: 294/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ”.

Các đại biểu thăm phòng Truyền hình Online của báo Bình Dương.


Thái Sơn

 

 

Bình luận