Họp báo chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” năm 2020

26/12/2019, 11:25

Họp báo chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” năm 2020 - Sáng nay (26/12), tại Cung trí thức TP.Hà Nội, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức họp báo chia sẻ thông tin về chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” năm 2020.

Quang cảnh buổi họp báo

Tham gia họp báo có bà Ninh Thị Hồng – PCT thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hùng, PCT Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí thông tấn.

Với mỗi người Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt để quây quần trong bữa cơm đầm ấm, trao nhau những lời chúc tràn ngập niềm vui. Với trẻ em, Tết là dịp nhận sự quan tâm, tình cảm của người thân, được diện quần áo mới, thưởng thức những món ngon, được vui chơi và nhận lì xì từ người lớn.

Thế nhưng, ở đâu đó, còn không ít trẻ em trong các gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Nhằm góp phần để các em được hưởng niềm vui đủ đầy hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, chương trình "Tết ấm cho trẻ em nghèo" năm 2020 đã chuẩn bị 1.000 phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Để trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cũng được hưởng niềm vui đón tết đầy đủ, ấm áp. Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với công ty TNHH Phát triển Làng Việt tổ chức chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” năm 2020 hướng tới trao 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong buổi họp báo, bà Ninh Thị Hồng, PCT thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ: “ Năm 2019 là năm Hội thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của điều 4, khoản 5 của luật bảo vệ quyền trẻ em năm 2016. Điển hình như vụ án cháu bé gái 9 tuổi bị sâm hại tình dục và bị đánh trọng thương tại Huyện Chương Mỹ trong năm 2019, ban lãnh đạo Hội đã trực tiếp vào cuộc, trực tiếp soạn công văn gửi lên các cấp thành phố đề nghị xem xét xử lý nghiêm hành vi phạm tội của tên ác thú Nguyễn Trọng Trình, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cháu bé và gia đình người bị hại; Bên cạnh đó, trong tháng 12 Hôi đã thăm và tặng quà tết cho 350 trẻ em tại nhiều tỉnh, thành phố với tổng trị giá 300 triệu đồng do Công ty xổ số điện toán Việt Nam và một số đơn vị tài trợ”.

Tổ chức trao 100 suất quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh với tổng trị giá 100 triệu đồng do Hội Người Việt quê hương tại Oslo – Na Uy tài trợ.

Cũng trong dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam mong muốn kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia chương trình, nhằm thắp lên ngọn lửa yêu thương và hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Lê Hà

Bình luận