Hơn 300 tác phẩm dự giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

25/11/2020, 09:26

Hơn 300 tác phẩm dự giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 - Chiều 23/11, tại TP Cần Thơ, diễn ra lễ trao giải "Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2020" do Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức.

Hơn 300 tác phẩm tham gia giải báo chí về ĐBSCL - ảnh 1

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả. - Ảnh: Hòa Hội

Đây là năm thứ 5 Giải được tổ chức với quy mô lớn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về ĐBSCL.

Hơn 300 tác phẩm tham gia giải báo chí về ĐBSCL - ảnh 2

Ủng hộ đồng bào miền Trung 

Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí. Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 67 tác phẩm xuất sắc vào vòng Chung khảo. Trong 67 tác phẩm xuất sắc,  Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm đoạt giải, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Hơn 300 tác phẩm tham gia giải báo chí về ĐBSCL - ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu 

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Trưởng Ban tổ chức giải cho rằng, năm 2020 trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID - 19, nhưng các phóng viên, nhà báo và các cơ quan báo chí đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước. Năm nay, các tác phẩm dự giải có chất lượng cao hơn những năm trước, các tác phẩm đã khắc hoạ toàn diện bức tranh tổng thể đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 trên các phương diện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và các lĩnh vực khác.

Nhà báo Lê Minh Thi, tác giả đoạt giải Nhì chia sẻ, Giải Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ là nơi vinh danh những người làm báo trong khu vực mà ở đó nhà báo, phóng viên còn được trau dồi, rèn luyện kỹ năng, vốn sống và cả đạo đức nghề nghiệp để tuyên truyền tích cực chủ trương, đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với nhân dân, làm trọn trách nhiệm là người định hướng dư luận xã hội.

Hơn 300 tác phẩm tham gia giải báo chí về ĐBSCL - ảnh 4  

Tiếp nối thành công Giải năm 2020, Ban Tổ chức tiếp tục phát động Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021 với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình). Hy vọng, Giải sẽ thu hút được đội ngũ những người làm báo trong khu vực  tích cực tham gia, tiếp tục nâng Giải trở thành một thương hiệu có sức hấp dẫn, uy tín và lan toả sâu rộng, tạo sân chơi bổ ích không chỉ cho đội ngũ hội viên, nhà báo khu vực Tây Nam Bộ mà còn cả những người làm báo trong cả nước.

Theo Tiền phong

Bình luận