Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – 2020

Hơn 200 vận động viên tranh tài

22/09/2020, 16:55

Hơn 200 vận động viên tranh tài - Chiều ngày 22/9 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV- năm 2020.

Toàn cảnh họp báo

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020); hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam; Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, mặc dù năm nay, chúng ta vừa phải đảm bảo công tác xuất bản báo chí, vừa phải chống dịch COVID-19 nhưng Ban chỉ đạo, Ban tổ chức sau nhiều lần họp bàn quyết định duy trì các hoạt động thường niên của Giải và yêu cầu các đơn vị tham gia tổ chức giải thực hiện đúng quy định của Chính phủ về phòng chống dịch. Giải năm nay, nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo tổ chức. Giải năm nay, nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo tổ chức.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cho biết, thông điệp của năm nay là tinh thần lạc quan, vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, để khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội bình thường của đất nước qua đó  thấy rằng dù có khó khăn thì những người làm báo Việt Nam trong cái đội hình chung của toàn đất nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển của kinh tế xã hội.

Ban Tổ chức giải trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo chiều 22/9.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV- năm 2020 gồm 14 nội dung, các VĐV nam được tham dự tối đa 3 nội dung, các VĐV tranh tài ở tối đa 4 nội dung cho các đơn vị hiện đang công tác. Số lượng các đội tham gia lên tới 45 đội với 178 vận động viên nam, 30 vận động viên nữ (so với năm trước là nhiều hơn 3 đoàn và 10 vận động viên).

Đặc biệt, mùa giải năm nay có vận động viên tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Tạp chí Quân sự quốc phòng, LCH Nhà báo Bộ VHTT&DL… có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng vận động viên tham gia đông như đội đài truyền hình Việt Nam với 29 vận động viên.

Dự kiến, giải sẽ khai mạc ngày 2/10, bế mạc ngày 4/10 tại Nhà thi đấu số 12 Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Thế Anh

Bình luận