Hơn 200 bài dự thi “ Cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi”

08/06/2019, 16:30

Hơn 200 bài dự thi “ Cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi” - Triển lãm ảnh "Thách thức để thay đổi" tại Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa ngày 9/6/2019 sẽ diễn ra tại Tượng đài Lý Thái Tổ.

Hình ảnh dự thi đạt giải tháng 1 được  gửi đến từ đại diện Đoàn thanh niên thị trấn Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Từ một trào lưu dọn rác trên mạng xã hội. Ban Thanh niên nông thôn, Văn phòng Trung ương Đoàn phối hợp Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phát động cuộc thi ảnh "Thử thách để thay đổi".

Theo thống kê, đến nay Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 201 bài dự thi từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về (gắn với 201 thử thách đã được các bạn trẻ chinh phục). Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, "Thách thức để thay đổi" không chỉ thu hút số lượng lớn, mà thành phần các bạn trẻ tham gia còn vô cùng phong phú. Bên cạnh lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên đông đảo, còn có các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp... Thậm chí, có cả những thiếu nhi chỉ 11, 12 tuổi.

Không chỉ dọn rác, nhiều thủ lĩnh thanh niên còn sáng tạo, lồng ghép thêm nhiều hoạt động phong phú như xây sửa nhà tình nghĩa, trường mẫu giáo; sửa đường, biến điểm đen rác thải thành bích họa, tổ chức tuyên truyền kêu gọi người dân chống rác thải nhựa, thay đổi thói quen sử dụng túi ni long, túi nhựa...

Với ý tưởng biến một phong trào trên mạng xã hội thành cuộc thi rộng khắp, các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã thật sự tạo ra làn sóng "Thách thức để thay đổi", đánh thức trách nhiệm, ý thức trong tuổi trẻ cả nước. Ở nhiều địa phương, các bạn trẻ đã coi "Thách thức để thay đổi" như việc làm thường xuyên để bảo vệ môi trường sống bằng các hoạt động xuyên suốt, có kế hoạch diễn ra mỗi tuần một lần, làm xong hoạt động chỗ này lại chuyển qua chỗ khác.

Một số hình ảnh dự thi: 

Bài dự thi của nhóm Hành trình xanh thực hiện tại khu di tích Vũng Rô, Huyện Đông Hoà, Tỉnh Phú Yên.

Bài dự thi của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thực hiện tại Thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Bài dự thi của Đội vẽ tranh Thanh niên Phường Long Bình thực hiện tại đường Mạc Hiển Tích, phường Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Y Hlý Niê Kdăm đã xóa ít nhất 15 điểm đen về rác thải trái phép tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk

Bài dự thi của CLB Heart To Heart - Khoa Hàn Quốc Học - ĐHKHXH&NV thực hiện tại Khuôn viên khu đô thị ĐHQG

Bài dự thi của Lớp 12A4 - Trường THPT Nguyễn Văn Cừ thực hiện tại  Đê Tấn Bào - Phù Khê - Từ Sơn - Bắc Ninh

Bài dự thi của Chi đoàn 10A7 - Trường THPT Nguyễn Văn Cừ thực hiện tại Tiến Bào - Từ Sơn - Bắc Ninh

Bài dự thi của Đoàn xã Vinh Thanh thực hiện tại Vinh Thanh - Phú Vang - Thừa Thiên Huế 

Bài dự thi của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thực hiện tại  Xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh 

Khánh Huyền

Bình luận