Hội thảo nghiệp vụ: Báo chí và mạng xã hội

12/12/2019, 14:46

Hội thảo nghiệp vụ: Báo chí và mạng xã hội - Ngày 12/12, tại Yên Bái, Hội Nhà báo Yên Bái tổ chức Hội thảo nghiệp vụ với chủ đề “Báo chí và mạng xã hội”.

 Quang cảnh Hội thảo nghiệp vụ “Báo chí và mạng xã hội”

Chủ trì Hội thảo gồm các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉn Yên Bái; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh Thái Nguyên; Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội.
Cùng tham gia Hội thảo có đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo và hội viên Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi - Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội.

Hội thảo nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi - Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội là hoạt động nghiệp vụ rất ý nghĩa, có chu kỳ hàng năm, luân phiên qua các tỉnh với nhiều nội dung, chủ đề sống động, bám sát thực tiễn hoạt động tổ chức hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí, là diễn đàn, sân chơi nghiệp vụ để các Hội Nhà báo trong khu vực trao đổi, góp ý kiến về kinh nghiệm, cách làm, bài học rút ra cho những việc đã làm cũng như những ý tưởng, cách làm mới, tư duy mới trong hoạt động và công tác hội.

Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Năm nay, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo nghiệp vụ Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội lần thứ XIV - năm 2019, đây là một dịp tốt để Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và các Hội trong khu vực trao đổi, học tập được nhiều điều bổ ích. Đồng thời, đây cũng là dịp để Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các tỉnh bạn tìm hiểu, trải nghiệm thêm về vùng đất, con người và văn hoá các dân tộc ở Yên Bái.

Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái

Với chủ đề "Báo chí và mạng xã hội”, tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về báo chí với mạng xã hội hiện nay. Đó là, nhận diện và hành xử với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội; mỗi nhà báo hãy là người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh; làm gì để báo chí địa phương không chạy theo mạng xã hội; những thách thức của mạng xã hội đối với báo chí địa phương; xây dựng một nền báo chí hiện đại, chủ động thích ứng, phản biện và tương tác với mạng xã hội; phát huy vai trò của hội viên nhà báo trong thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam khi sử dụng mạng xã hội; xây dựng báo chí hiện đại, chủ động thích ứng tương tác với mạng xã hội và người làm báo nên làm gì trước những thông tin xấu độc trên mạng xã hội và phát huy tính tích cực của thông tin trên mạng xã hội…

Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XV- năm 2020

Tại Hội thảo, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XV- năm 2020.

Nam Nguyễn

Bình luận