Tập huấn công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng Hội

15/04/2018, 17:30

Tập huấn công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng Hội - Sáng 15/4, tại thị xã Cửa Lò, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng Hội năm 2018.

 

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: TL

Tham dự hội nghị có nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; TS Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, các Liên chi hội và Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương trong cả nước.

Trong thời gian 1 ngày, hơn 200 cán bộ là lãnh đạo Hội nhà báo của 63 tỉnh thành và các Liên Chi hội nhà báo trực thuộc đã được nghe cán bộ Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam truyền đạt các nội dung: Nâng cao chất lượng báo chí thông qua đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, hướng dẫn tác giả gửi các tác phẩm tham dự giải báo chí quốc gia hàng năm và công tác văn phòng. Qua đó nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động về công tác hội cho đội ngũ cán bộ Hội.

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TL

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Quang Lợi cho biết: Năm 2017 là năm hoạt động sôi động và hiệu quả của các cấp Hội. Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, quan trọng được xã hội và giới báo chí đánh giá cao. Để hoạt động công tác Hội năm 2018 không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, ông Hồ Quang Lợi mong muốn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo tại các cấp Hội Nhà báo trên cả nước phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn công tác.

Với chủ đề trọng tâm, xuyên suốt là “Triển khai thực hiện tốt Luật Báo chí 2016; 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam, tiếp tục tổ chức công tác xây dựng tổ chức hội, xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ”. Hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Hiện nay, toàn quốc có 18 Liên chi hội trực thuộc Trung ương, 208 Chi hội trực thuộc Trung ương và 22.494 hội viên thuộc 63 Hội Nhà báo tỉnh – thành phố.

Các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương luôn phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động và sáng tạo, phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tạo ra nhiều bước chuyển tích cực trong hoạt động của tổ chức Hội.

Lãnh đạo các cấp Hội luôn quan tâm, sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các hội viên, có sức lan tỏa sâu rộng và hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng cũng được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các cấp Chi hội nhà báo quan tâm.

Các đại biểu đặt câu hỏi tại hội nghị. Ảnh: TL

Năm 2018 là năm thứ ba, Hội Nhà báo Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X, các Nghị quyết của Ban Chấp hành và Chương trình công tác toàn khóa (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Với phương châm tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động nhằm nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trong ngày 15/4, các đại biểu đã dự tập huấn với 4 nội dung chính: Công tác nghiệp vụ; Công tác văn phòng; Công tác Hội; Công tác thi đua khen thưởng. Cũng trong ngày, đã diễn ra cuộc họp của Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam (khóa X).

Theo kế hoạch, ngày 16/4 sẽ diễn ra các cuộc họp của Thường trực Thường vụ, Hội nghị Đảng đoàn, Hội nghị Ban Thường vụ, Hội nghị Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X.

Tiếp đó, ngày 17/4, cũng tại Nghệ An, Hội nghị toàn quốc “Tổng kết công tác Hội, thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018” sẽ chính thức diễn ra với các nội dung quan trọng.

PV

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng