Hội Nhà báo Việt Nam

Đề nghị làm rõ vụ hai phóng viên bị đe dọa

04/12/2018, 15:35

Đề nghị làm rõ vụ hai phóng viên bị đe dọa - Liên quan đến việc hai nữ phóng viên điều tra vụ việc “bảo kê” tại chợ Long Biên, Hà Nội bị đe dọa giết cả nhà, ngày 4/12, Hội Nhà báo Việt Nam đã có Công văn số 502 CV/HNB-BKT gửi lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội đề nghị điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Công văn của Hội nhà báo gửi Bộ Công an, yêu cầu làm rõ và bảo vệ tính mạng của các phóng viên, nhà báo hành nghề hợp pháp.

Công văn do Phó Trưởng Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam Hà Kim Chi ký nêu rõ, đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe của các nhà báo và gia đình của mình.

Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình.

Ngày 3/12, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Báo Phụ nữ TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra việc hai nữ phóng viên của hai cơ quan báo chí này nhận được tin nhắn đe dọa.

Phóng viên Liên Liên tác nghiệp tại chợ đầu mối Long Biên. (Ảnh: NVCC)

Nhà báo Nguyễn Thu Trang (Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đêm 2/12, nữ nhà báo này nhận được hai tin nhắn cùng từ một số điện thoại xxx7933 với nội dung:  “Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm được gì đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày.” “Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao”.

Ngoài ra, trong thời gian nói trên, nhà báo Nguyễn Thị Liên, bút danh Liên Liên (Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam) cũng nhận được tin nhắn tương tự.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 9 vừa qua, Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Việt Nam liên tục đăng tải tuyến bài điều tra, phản ánh về tình trạng ngang nhiên bảo kê xảy ra tại chợ đầu mối Long Biên của hai nữ nhà báo Thu Trang và Liên Liên.

NLB

Bình luận