Hội Nhà báo TP.HCM chung tay vượt qua đại dịch Covid -19

21/04/2020, 17:48

Hội Nhà báo TP.HCM chung tay vượt qua đại dịch Covid -19 - Sáng 20 và 21/4, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, Hội nhà báo Tp.HCM và các nhà hảo tâm cùng chung tay đặt 3 cây “ATM gạo” tại thành phố HCM, gồm: Phường 5, quận 8 (số 286 Lưu Hữu Phước); phường 27, quận Bình Thạnh (Số 01 Khu Hành chính Thanh Đa) và Phường 11, quận Gò Vấp (Đình Thông Tây Hội, 319 Thống Nhất).

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội NBVN, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM phát biểu 

Mỗi người dân đến nhận gạo đều thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tại buổi lễ, nhà báo Trần Trọng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Tp.HCM  chân thành cảm ơn Công ty CP Đầu tư – xây dựng Vĩnh Thành, Công ty CP Cơ điện lạnh Minh Huy, Công ty Uniben và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Hội nhà báo Tp.HCM chia sẻ với bà con thành phố trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Ông mong muốn, các phóng viên đến dự và đưa tin góp phần lan tỏa cho người dân thành phố hiểu thêm được truyền thống nghĩa tình của người dân thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng cùng nhau chia sẻ trong gian khó. Những người làm báo luôn hướng về khó khăn của bà con không chỉ bằng những bài viết mà còn bằng những hoạt động thiết thực của từng đơn vị mình.

Nhà báo Trần Trọng Dũng nhấn mạnh, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này.

Bà Nguyễn Thị Thúy Dung, Bí thư Đảng ủy Phường 22, Bình Thạnh bày tỏ, được sự quan tâm của Quận ủy – UBND –UBMTTQ Bình Thạnh, sự hỗ trợ của Hội Nhà báo Tp.HCM và các mạnh thường quân, Đảng ủy – HĐND, UBND- UBMTTQ phường 27 tổ chức khai trương điểm phát gạo miễn phí bằng máy ATM cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Bà Thúy Dung, xúc động nói “ Chúng tôi xin cảm ơn Hội Nhà báo Tp.HCM và các mạnh thường quân đã hộ trợ cho phường 27, Bình Thạnh máy ATM  gạo và mì gói để phân phối cho bà con; và chung tay cùng phường phòng chống dịch Covid -19”.

Chị Vân, cán bộ công tác tại phường 27 cho biết, ATM gạo sẽ phát vào lúc 15h đến 17h, thứ 3,4,5 hàng tuần. Máy "ATM gạo" tại UBND phường 27 đang có sẵn 5,2 tấn gạo do các mạnh thường quân hỗ trợ. Phường sẽ vận động thêm nhu yếu phẩm khác. Người dân có nhu cầu sẽ được nhận 3 kg gạo bằng hình thức tự bấm nút và 6 gói mì. 

Mong rằng những hoàn cảnh  khó khăn bị giảm thu nhập do phải thực hiện việc cách ly xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ sẽ ấm lòng hơn khi nhận được chút tình cảm của Hội Nhà báo Tp.HCM và các nhà hảo tâm. Với phương châm "Nếu bạn khó khăn, cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác"  để thấy tình người luôn lan tỏa, luôn sẻ chia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

* Một số hình ảnh:

P.V

Bình luận