Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh hướng về miền Trung thương yêu

05/11/2020, 10:01

Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh hướng về miền Trung thương yêu - Chia sẻ nỗi đau thương mất mát của đồng bào miền trung, nhất là tỉnh Quảng Bình trong cơn lũ lịch sử đã nhấn chìm hơn 100 ngàn ngôi nhà, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công ty Phong Phú và các nhà hảo tâm và Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đến tặng hơn 1000 phần quà và tiền mặt.

Đoàn đi trao quà.

Sau khi vận động, tập hợp hàng hóa, chuyến hành trình xuất phát từ Tây Ninh vượt ngàn cây số đã đến Quảng Bình. Trong hai ngày 31/10 và ngày 01/11, Đoàn Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, công ty Phong Phú và các nhà hảo tâm đến cứu trợ tại hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, là nơi bị ngập lụt sâu và rộng nhất của tỉnh Quảng Bình với hơn 50 ngàn ngôi nhà bị chìm trong lũ. Đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao tăng hơn một 1000 phần quà và tiền mặt đến tận tay người dân.

Bà con vùng lũ Lệ Thủy, Quảng Ninh đến nhận quà

Đoàn cũng đến thăm, tăng quà tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cơn lũ vừa qua đã nhấn chìm ngôi nhà lưu niệm của Đại tướng, nhiều hiện vật quý cũng bị hư hỏng và trôi mất trong cơn lũ. Đoàn còn xuống nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên, trao quà và tiền mặt.

Bà con vùng lũ Lệ Thủy, Quảng Ninh đến nhận quà

Bà con vùng lũ rất xúc động, cám ơn sự quan tâm sẻ chia trong lúc thiên tai, hoạn nạn của Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, công ty Phong Phú và các mạnh thường quân, góp phần cùng cả nước giảm bớt nổi đau thương, mất mát của đồng bào miền trung. Tổng giá trị quà tặng gần 500 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện và ông Võ Điện Biên - con trai cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại cổng nhà lưu niệm Đại tướng.

                                                        Hương Giang

Bình luận