Hội Nhà báo Thái Lan trao đổi nghiệp vụ với Báo Công lý

16/08/2019, 00:31

Hội Nhà báo Thái Lan trao đổi nghiệp vụ với Báo Công lý - Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 14-18/8, ngày 15/8, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan do ông Mongkol Bangprapa, Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan đã tới thăm, trao đổi về nghiệp vụ báo chí với Báo Công lý.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: PV

Tham dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Công lý; Ngô Tiến Hùng, Chánh Văn phòng Toà án Nhân dân tối cao; Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cùng các thành viên trong Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Công lý ….

Tại buổi làm việc, thay mặt Báo Công lý, Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng nhiệt liệt chào mừng ông Mongkol Bangprapa và các thành viên trong đoàn Hội Nhà báo Thái Lan đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí với Báo Công lý về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Tổng Biên tập Báo Công lý đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Báo Công lý. Báo Công lý có chức năng thông tin về tổ chức, hoạt động của Toà án nhân dân tối cao và các Tòa án khác; tuyên truyền các gương người tốt việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tham gia đấu tranh, phòng, chống vi phạm pháp luật, các hiện tương tiêu cực trong hoạt động tư pháp và đời sống xã hội; là diễn đàn trao đổi về hoạt động tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước những thách thức từ mạng xã hội, Báo Công lý đang dần từng bước đổi mới tư duy làm báo, nâng cao chất lượng thông tin và hiệu quả hoạt động. Ban Biên tập luôn đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích nhưng phải có tính hấp dẫn gắn với kinh tế báo chí, tạo nguồn doanh thu từ các ấn phẩm để duy trì hoạt động và từng bước phát triển.

Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Báo Công lý, ông Mongkol Bangprapa, Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan cho biết, ông và các thành viên trong đoàn đã tiếp thu được rất nhiều bài học có ích sau buổi trao đổi nghiệp vụ.

Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan tin tưởng, báo chí Thái Lan trong tương lai sẽ có những thay đổi, đột phá trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật; phương pháp tác nghiệp của nhà báo trong các phiên tòa xét xử; “Báo chí với công tác Tòa án”; Việc nâng cao năng lực quản lý điều hành và những đóng góp của Báo Công lý đối với sự phát triển của hệ thống toà án, với xã hội cộng đồng…

Trước đó, ngày 14/8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Thái Lan có buổi hội đàm với Hội Nhà báo Việt Nam./.

Hải Dương

Bình luận