Hội Nhà báo Hàn Quốc thăm TP. Đà Nẵng

16/10/2018, 12:56

Hội Nhà báo Hàn Quốc thăm TP. Đà Nẵng - Nằm trong chương trình thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, chiều 15/10, Đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc do ông Jung Kyu Sung làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng chụp hình lưu niệm cùng Hội Nhà báo Hàn Quốc. Ảnh: TL

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đã thân mật tiếp đoàn.

Ông Jung Kyu Sung cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND thành phố dành cho đoàn và bày tỏ hy vọng thông qua chuyến thăm Đà Nẵng lần này sẽ có thêm những hiểu biết về thành phố để giới thiệu đến người dân Hàn Quốc và mong muốn mối quan hệ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc ngày càng phát triển, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. 

Ông Đặng Việt Dũng cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo Hàn Quốc đến thành phố và mong muốn có nhiều cơ hội để hai Hội Nhà báo Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Hội Nhà báo thành phố Đà Năng nói riêng, được làm việc, giao lưu thường xuyên với nhau. “Người dân Đà Nẵng rất quan tâm đến du lịch Hàn Quốc và các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến các tiềm năng phát triển của Đà Nẵng nên rất mong bằng ngòi bút của mình, Hội Nhà báo Hàn Quốc sẽ làm cầu nối để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng và xây dựng bền chặt thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước” - ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.

Đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc đã đi thăm một số khu du lịch nổi tiếng của Đà Năng như Bà Nà, chùa Linh Ứng…

Trước đó, chiều ngày 14/10, Đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Báo Đà Đà Nẵng. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng Mai Đức Lộc, Ban Biên tập Báo Đà Nẵng.

Đoàn thăm và làm việc tại Báo Đà Nẵng. Ảnh: TL

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Trương Công Định đã giới thiệu với đoàn tổng quan về Báo Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc lần này là tiền đề quan trọng xúc tiến mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa Báo Đà Nẵng với các cơ quan báo chí Hàn Quốc, qua đó góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc nói riêng.

V.H

Bình luận