Hội Nhà báo Chiang Mai (Thái Lan) thăm và làm việc với Hội Nhà báo TP Hà Nội

08/01/2020, 13:19

Từ ngày 7 đến 12/1/2020, Hội Nhà báo Chiang Mai (Thái Lan) có chuyến thăm và làm việc với Hội Nhà báo TP Hà Nội và các cơ quan báo chí Thủ đô.

Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Chiang Mai Amnat Jongyotying phát biểu tại buổi gặp. Ảnh PLXH

Hội Nhà báo Chiang Mai (Thái Lan) do ông Amnat Jongyotying - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Chiang Mai, làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc đầu tiên vào chiều ngày 7/1, tại trụ sở Hội Nhà báo TP Hà Nội.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Chiang Mai Amnat Jongyotying cho rằng, sau khi hai Hội Nhà báo Hà Nội và Chiang Mai ký biên bản ghi nhớ hợp tác cách đây hơn 4 năm, đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giữa hai bên. Cuộc gặp và làm việc lần này sẽ giúp hai bên càng hiểu nhau và có thêm nhiều hoạt động hợp tác tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển quan hệ hai bên.

Đặc biệt, cuộc làm việc giữa Hội Nhà báo TP Hà Nội và Hội Nhà báo Chiang Mai có sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat đã cho thấy sự quan tâm đến hoạt động của Hội Nhà báo hai bên. Ông Amnat Jongyotying cũng hy vọng trong thời gian thăm và làm việc tại Hà Nội sẽ thu được nhiều trải nghiệm để tăng hiệu quả hoạt động cho Hội Nhà báo Chiang Mai.

Ban lãnh đạo Hội Nhà báo TP Hà Nội tặng quà lưu niệm Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai (Thái Lan). Ảnh Báo Hanoimoi

Thay mặt Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Tô Quang Phán đánh giá, trong hơn 4 năm qua, Hội Nhà báo hai thành phố đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong tuyên truyền, quảng bá xúc tiến thương mại - du lịch, của Hà Nội cũng như Chiang Mai.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán mong muốn, Hội Nhà báo Hà Nội và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố sẽ nhận được những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của đoàn công tác Hội Nhà báo Chiang Mai trong thời gian đoàn thăm và làm việc tại Hà Nội.

Đồng thời, ông Tô Quang Phán hi vọng sau chuyến thăm và làm việc này của Hội Nhà báo Chiang Mai, hai bên sẽ có thêm những hoạt động hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn, nhằm cụ thể hóa hơn những nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác cách đây hơn 4 năm. Trong số này có việc gia tăng hoạt động tuyên truyền những thế mạnh, trong đó có du lịch, của cả hai thành phố cũng như giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, đoàn Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai sẽ tới thăm, làm việc với một số cơ quan báo chí chủ chốt trên địa bàn, trong đó có Báo Hànộimới.

TH

Bình luận