Hội nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung đi thực tế nhà máy sản xuất sữa TH

10/12/2018, 13:27

Hội nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung đi thực tế nhà máy sản xuất sữa TH - Ngày 9/12, Hội Nhà báo Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc miền Trung do nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam dẫn đầu, đã có chuyến thăm thực tế tại nhà máy sữa TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu nghe giới thiệu về TH True Milk

Đoàn đã có cuộc đi thực tế tìm hiểu về quy mô, quy trình chăm sóc, chăn nuôi bò sữa tại trang trại và nhà máy sản xuất sữa TH True Milk.

TH True Milk sở hữu đàn bò hơn 45.000 con

Với hơn 45.000 con bò được nhập từ các nước Newzeland, Mỹ trong đó có 26000 con cho sữa với sản lượng  đạt 200.000 tấn sữa tươi/năm. Hiện tại nhà máy sản xuất sữa TH có công suất sản xuất đạt 500 tấn mỗi ngày.

Với 16 dây chuyền sản xuất sữa công nghệ hàng đầu từ châu Âu hiện nhà máy sữa TH sản xuất 4 sản phẩm chính: sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa chua, bơ và kem.

Các đại biểu tận mắt xem quy trình sản xuất sữa sạch của TH True Milk

Chuyến đi thực tế không chỉ mang đến cho các nhà báo những trải nghiệm tại “Cụm trang trại bò sữa tập trung quy mô lớn nhất châu Á” mà còn là cơ hội giao lưu, đoàn kết giữa các nhà báo trong Cụm thi đua Bắc Miền Trung./.

Hồng Sơn

Bình luận