Hội nghị khoa học Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam lần thứ 21

24/08/2019, 20:30

Hội nghị khoa học Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam lần thứ 21 - Trong 2 ngày 23,24/8, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng, Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 21.

Toàn cảnh Hội nghị khoa học

Hội nghị có sự tham gia của gần 1000 đại biểu là Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Giáo sư, các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện, trung tâm, trường đại học trong nước và  thế giới như: Pháp, Đức, Đan Mạch, Bỉ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Hongkong, Đài Loan, Trung Quốc, Bangladesh...

Trong thời đại của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, Hội nghị Điện quang năm nay được tổ chức với chủ đề “An toàn trong điện quang và kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo”. Đây là bước đệm quan trọng trong việc kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại và trí tuệ nhân tạo song hành cùng ngành Y học Điện quang. Hội nghị cũng nhằm mục đích tổng kết các thành tựu trong hoạt động chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân.

Hội nghị thu hút nhiều công trình nghiên cứu khoa học mới nhất cũng như các chuyên đề liên quan từ các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật viên trong và ngoài nước. Đây là dịp để các nhà khoa học có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho chuyên ngành.

Trao đổi kinh nghiệm thực hành trên thiết bị y học công nghệ hiện đại

Trong khuôn khổ Hội nghị các Giáo sư, tiến sĩ, Phó Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực điện quang trên thế giới đã thực hiện 41 bài giảng; hàng trăm bài báo cáo, công trình nghiên cứu được gửi về cho Hội đồng khoa học chấm và lựa chọn ra được 136 bài báo cáo xuất sắc thuộc các chủ đề Điện quang bụng - tiểu khung, điện quang can thiệp, điện quang tim mạch, điện quang thần kinh, điện quang lồng ngực, điện quang cơ xương khớp, siêu âm, điện quang nhi khoa, điện quang vú.

Hội nghị khoa học lần này có nhiều nội dung chuyên môn phong phú, rõ ràng và sinh động, nhằm tạo nên một hệ thống kiến thức và kinh nghiệm truyền tải đến người tham dự, như: Diễn đàn giáo dục kỹ thuật viên châu Á, các trường Đại học kỹ thuật châu Á cùng trao đổi kinh nghiệm và chương trình đào tạo; Bài giảng MRI, CT, chụp nhũ ảnh của giảng viên từ Hội kỹ thuật Hàn Quốc; Kỹ thuật xạ trị và y học hạt nhân; Điện quang can thiệp… do các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước trình bày.

Trao đổi kinh nghiệm thực hành trên thiết bị y học công nghệ hiện đại

Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 21 của Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam tổ chức đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và mới nhất cho các y bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan, cũng như có thêm kiến thức về việc áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại vào Y học nước nhà.

Minh Phương

Bình luận