Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng

13/10/2017, 23:10

Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng - Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017 (APGS 2017), sự kiện danh giá và có lịch sử lâu nhất trong ngành kinh doanh Golf tại Châu Á Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017

Sự phát triển Golf Việt Nam

Với chủ đề “Hướng đi mới” APGS 2017 lần thứ 11 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 14 đến 16/11. Đơn vị tài trợ chính cho sự kiện là Tập đoàn BRG Group, một tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu và cũng là đơn vị đi tiên phong trong việc phát triển môn thể thao tinh hoa này tại Việt Nam. Chủ tịch Tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga cũng được biết đến rộng rãi trong khu vực với lòng đam mê và những đóng góp vô cùng ý nghĩa cho sự phát triển của ngành golf Việt Nam.

APGS 2017 là hội nghị golf quốc tế lớn nhất tại khu vực Châu Á xét về mức độ uy tín và bề dày lịch sử, trong suốt quá trình tổ chức. Sau một thập kỷ phát triển liên tục, APGS đã liên tục đặt ra những chuẩn mực mới cho sự phát triển của các câu lạc bộ golf. Và khi APGS bước sang thập kỷ mới, sức sống mới cần phải được bổ sung để tiếp tục đem đến sự thành công cho ngành công nghiệp phục vụ bộ môn thể thao tinh hoa này.

Nhận xét về sự kiện APGS 2017 sắp được tổ chức tại Đà Nẵng, Chủ tịch Tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ: “Khi nhắc tới nước chủ nhà Việt Nam, các bạn sẽ nhận thấy một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng hòa nhịp cùng xu hướng chung của thế giới. Trong đó, ngành công nghiệp golf cũng là một phần khiến Việt Nam hội nhập và hòa nhập chung với thế giới, qua đây tôi thấy rất vui mừng khi Việt Nam đã được lựa chọn làm nơi đăng cai tổ chức một Hội nghị Golf rất danh giá và tầm cỡ."

“Tại Việt Nam, lĩnh vực golf đang được phát triển đồng loạt theo đúng quy hoạch của Chính phủ đã đề ra. Thật không quá lời khi coi Việt Nam là một “ngôi sao đang lên” để trở thành một điểm đến du lịch golf hàng đầu thế giới. Vì vậy, tôi có một niềm tin vững chắc rằng, Việt Nam sẽ sớm là một thiên đường cho các golf thủ với những điều kiện tuyệt vời nhất.” bà Nga cho biết thêm.

“Tôi là người đã đồng hành cùng ngành công nghiêp golf Việt Nam từ những ngày đầu tiên, Tập đoàn BRG của chúng tôi hiện nay đang quản lý 5 sân golf đẳng cấp thế giới. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn đang triển khai những kế hoạch mở rộng và phát triển câu lạc bộ golf không ngừng cùng đối tác độc quyền - chiến lược Nicklaus Design, nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới thuộc sở hữu của Jack Nicklaus.”

Giải Golf BRG Masters 2017. Ánh: TL

Hướng đi mới cho ngành Golf Châu Á

Với tầm cỡ của một hội nghị gôn quốc tế dành riêng cho các doanh nghiệp, nội dung của sự kiện sẽ tập trung vào tìm kiếm giải pháp để phát triển môn thể thao golf trong bối cảnh các nền kinh tế tại Châu Á đang tăng trưởng khỏe mạnh.    

APGS 2017 là một sự kiện hấp dẫn với rất nhiều diễn giả và nhà điều hành golf hàng đầu thế giới, sự quy tụ này sẽ giúp chúng ta dự đoán được những xu thế phát triển, từ đó các câu lạc bộ golf có thể tự đổi mới để đón đầu và tận dụng những xu thế đó.

Trong các diễn giả tham dự, phải kể đến diễn giả chính của sự kiện Bob Parsons, người sáng lập và là động lực không biết mệt mỏi đằng sau sự thành công của hãng golf nổi tiếng PGX (Parsons Xtreme Golf), bên cạnh đó ông còn là một nhà hảo tâm, một Mạnh thường quân cống hiến rất nhiều vào các hoạt động từ thiện.

Với chủ đề “New Directions”, APGS 2017 cung cấp những dữ liệu vô cùng quan trọng cho 2 nhà điều hành Golf lớn nhất thế giới là PGA Tour và PGA of America, cả hai đơn vị này đều đã xác nhận góp mặt tại hội nghị. Điều này cho thấy tầm quan trọng và chiến lược phát triển vươn tầm hơn cho golf ở khu vực châu Á Thái Bình Dương của các tổ chức Golf lớn này.

Cả PGA of America (sáng lập 1916) và PGA Tour (sáng lập 1929) có đến tổng cộng gần 200 năm kinh nghiệm phát triển golf. PGA Tour, nhà tổ chức tour chuyên nghiệp lớn nhất thế giới đang dần cho thấy sự hiện diện diện của mình tại Châu Á, đem đến cơ hội cho người dân nơi đây được tận mắt chứng kiến những golf thủ đẳng cấp nhất thế giới, qua đó đưa môn thể thao này gần hơn với đại chúng.

Tương tự, PGA of America là tổ chức thể thao lớn nhất thế giới. Sự hiện diện của PGA of America tại Châu Á sẽ hứa hẹn mang đến những sự thay đổi đầy tích cực trên rất nhiều phương diện khác nhau. Tổ chức này là tập hợp của 28,000 golf thủ chuyên nghiệp (cả nam và nữ) là những chuyên gia trong việc giảng dậy và phát triển golf. Vì vậy, với vị thế mới của Châu Á thời điểm hiện này, khu vực này sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích khi PGA of America đã bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Châu Á để tối ưu hóa các chuẩn mực và tính chuyên nghiệp liên quan đến golf.

Thời gian tới, những người quan tâm đến gôn tại rất nhiều nơi trên thế giới sẽ dành sự chú ý đặc biệt tới Đà Nẵng, thành phố đăng cai tổ chức sự kiện Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017. Nếu bạn có niềm đam mê tới golf và mong muốn tham gia một Hội nghị về kinh doanh golf tầm cỡ, hãy đăng ký để trở thành đại biểu tại: https://secure.golfconference.org/event/asia-pacific-golf-summit-2017

TH

Bình luận